Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 17/2/2017 20:34

Tạm giam hai đối tượng tổ chức đưa người sang Trung Quốc lao động trái phép

 Đối tượng Lê Thị Phượng Đối tượng Lê Thị Phượng

GD&TĐ - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam hai đối tượng Nguyễn Văn Tú (SN 1987), ở xã Anh Sơn, huyện Tĩnh Gia và Lê Thị Phượng (SN 1992), ở xã Quảng Lợi, huyện Quảng Xương về hành vi tổ chức đưa người xuất cảnh đi lao động trái pháp luật tại Trung Quốc.

Cụ thể: Sau khi từ Trung Quốc trở về quê ăn tết, đối tượng Nguyễn Văn Tú đã rủ rê, lôi kéo và tổ chức đưa 6 công dân trên địa bàn xã Anh Sơn xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc. Trong khi đang chuẩn bị lên xe để đi ra các tỉnh phía Bắc thì bị Công an huyện Tĩnh Gia phát hiện, ngăn chặn và bắt giữ.

Đối tượng Nguyễn Văn Tú
 Ảnh do Công an Thanh Hóa cung cấp.

Trước đó, tối 14/2, tại bến xe phía Bắc, TP. Thanh Hóa, Công an huyện Quảng Xương đã phối hợp với Công an Thành phố bắt giữ đối tượng Lê Thị Phượng khi đang tổ chức đưa 5 người đi lao động trái phép luật tại Trung Quốc.

Phượng cũng là đối tượng sống nhiều năm ở Trung Quốc. Trong dịp tết nguyên đán vừa qua, lợi dụng sự thiếu hiểu biết của những người dân trên địa bàn xã Quảng Nham, Phượng đã rủ rê, lôi kéo được 5 người cùng xuất cảnh đi lao động trái pháp luật tại Trung Quốc và thu của mỗi người 5 triệu đồng.

Nguyễn Quỳnh