Bản in

Thời sự

Thứ Bảy, 25/2/2017 14:07

Tài xế container dìu xe khách chở 30 người trên “đèo tử thần”

Tài xế Phan Ngọc ĐắcTài xế Phan Ngọc Đắc

GD&TĐ - Khi phát hiện chiếc xe khách chở 30 người mất thắng đâm vào đuôi xe mình, tài xế Phan Ngọc Đắc đã bình tĩnh xử lý kịp thời, dìu xe khách dừng an toàn, tránh được một vụ tai nạn thương tâm.

Tài xế Phan Ngọc Đắc (SN 1984, trú tại phường Trường Chinh, TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum) kể lại: Lúc đó khoảng 2 giờ sáng 23/2, xe tôi đang đổ đèo đi rất chậm. Tôi nghe một tiếng động rất lớn kèm theo một lực tác động vào xe, chưa hiểu chuyện gì xảy ra, nhìn vào gương chiếu hậu đã thấy chiếc xe khách dính chặt vào đuôi xe tôi.

Biết là xe khách đang gặp sự cố, tôi lấy lại bình tĩnh kéo thắng để hãm xe lại. Tuy nhiên lúc này xe đang đổ đèo, phía sau lại là xe khách tác động nên phải mất khoảng 60m, tôi mới dừng xe lại được.

Nhìn phía trước, tôi thấy một chiếc container khác cũng bị lật nghiêng đang nằm bên vệ đường. Còn phía sau, chiếc xe khách vẫn dính chặt vào đuôi xe tôi. Lúc này tài xế xe khách bị mắc kẹt trong ca bin. Ít phút sau, Cảnh sát giao thông cũng các hành khách đã giúp đỡ đưa được tài xế xe khách ra ngoài.

Chiếc xe khách bị biến dạng phần đầu sau vụ tai nạn 

“Khi dừng được xe khách lại, rất nhiều hành khách tới cảm ơn tôi. Tuy nhiên, đây là một việc làm bình thường, theo phản xạ. Tôi không dám nhận tôi là anh hùng, trường hợp tài xế khác cũng làm vậy cả thôi!”- tài xế Đắc vui vẻ nói.

Vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ tai nạn, tài xế xe khách Nguyên Thành Đô (SN 1979, trú tại tỉnh Hải Dương) cho biết: Lúc đó thời tiết xấu, sự việc diễn ra nhanh quá, nên tôi đâm vào đuôi xe container. Được xe của tài xế Đắc dìu xuống cho đến khi dừng hẳn. Hành khách không có ai bị thương, còn tôi chỉ bị thương nhẹ. Nếu không có xe container, không biết hậu quả sẽ như thế nào.

Được biết, ngày 23/2, chiếc xe khách BKS 81B: 007.05 nhà xe Sao Đỏ, do tài xế Nguyễn Thành Đô điều khiển lưu thông trên đường Hồ Chí Minh theo hướng Đà Nẵng – Kon Tum. Khi xe vừa mới tới địa phận tỉnh Kon Tum đang đổ đèo Lò Xo, do mưa phùn và tránh chiếc xe ô tô nên chiếc xe khách đã bị mất thắng.

Trong lúc xe đang lao đi không phanh, tài xế Đô phát hiện chiếc container BKS: 82C – 022.15, kéo theo rơ moóc BKS 82R: 001.01 chạy cùng chiều, phía trước. Tài xế Đô đã cho xe mình đâm vào đuôi xe container. Sau khi đâm, đầu xe khách bị biến dạng, tài xế Đô bị thương nhưng vẫn điều khiển cho xe dừng lại cùng với xe phía trước. Tất cả 30 hành khách trên xe đều an toàn nhưng được một phen hú vía. Sau vụ tai nạn, tất cả 30 hành khách được bố trí lên xe khách tiếp tục hành trình.

Ngay trong ngày 24/2, UBND tỉnh Kon Tum đã ra văn bản giao Thường trực Ban an toàn giao thông tỉnh khẩn trương nắm bắt tình hình và kịp thời biểu dương, khen ngợi đối với tài xế container đã kịp thời xử lý, nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách trên xe khách.

Nguyễn Dũng

Tin tiêu điểm