Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 22/3/2017 13:07

Tại sao ông Trịnh Văn Quyết không có tên trong danh sách giàu nhất của Forbes?

Ông Trịnh Văn Quyết không xuất hiện trong danh sách người giàu theo thống kê của Forbes. Ảnh: InternetÔng Trịnh Văn Quyết không xuất hiện trong danh sách người giàu theo thống kê của Forbes. Ảnh: Internet

Sở hữu khối tài sản gần 2 tỷ USD trên sàn chứng khoán nhưng ông Trịnh Văn Quyết không xuất hiện trong danh sách người giàu theo thống kê của tạp chí Forbes, hiện Forbes vẫn đang theo dõi tài sản của ông.

Thông tin trên Zing cho biết, theo thống kê tài sản trên sàn chứng khoán Việt Nam hiện nay, người nhiều tiền nhất chính là ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC.

Ông chủ Tập đoàn FLC đang nắm giữ hơn 289,55 triệu cổ phiếu ROS (chiếm 67,34% vốn điều lệ FLC Faros) và hơn 114,18 triệu cổ phiếu FLC (chiếm 17,9% vốn điều lệ FLC). Với thị giá ROS và FLC trên thị trường hiện nay, giá trị tài sản cổ phiếu của ông Trịnh Văn Quyết vào khoảng 44.000 tỷ đồng, tương đương gần 2 tỷ USD.

Tuy nhiên, ông vẫn không được Forbes xếp vào danh sách tỷ phú USD thế giới, dù khối tài sản quy theo giá cổ phiếu đã vượt ngưỡng 1 tỷ USD từ cuối tháng 10/2016.

Trao đổi với Zing, Janelle Kuah - Giám đốc truyền thông Forbes châu Á - khẳng định: "Hiện nay, Forbes vẫn trong quá trình theo dõi khối tài sản của Trịnh Văn Quyết. Tính tới thời điểm này, ông Quyết vẫn chưa được xuất hiện trong bất kỳ danh sách người giàu nào mà Forbes xếp hạng".

Như vậy, thông tin mà đại diện Forbes châu Á đưa ra thì khối tài sản của ông Trịnh Văn Quyết vẫn đang được tạp chí này theo dõi.

Và tài sản trên sàn chứng khoán chỉ là một trong các tham số của Forbes trong việc quyết định đưa tên các đại gia vào danh sách người giàu nhất thế giới.

Trước đó, Dân trí cho biết, tạp chí Forbes đã công bố danh sách những người giàu nhất thế giới năm 2017, trong đó có ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT tập đoàn Vingroup và bà Nguyễn Thị Phương Thảo - CEO của Vietjet Air.

Cụ thể: Ông Phạm Nhật Vượng xếp thứ 867, tăng 144 bậc so với năm ngoái (hạng 1.011), với tổng tài sản 2,4 tỷ USD, tăng 0,64 tỷ USD so với năm 2016. Được biết, đây đã là năm thứ 5 liên tiếp ông lọt danh sách những người giàu nhất thế giới của Forbes.

Trong khi đó, năm nay là lần đầu tiên bà Nguyễn Thị Phương Thảo lọt danh sách này. Với khối tài sản trị giá 1,2 tỷ USD, bà là tỷ phú tỷ USD xếp thứ 1.678 trên thế giới.

Theo VietQ

Tin tiêu điểm