Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 20/2/2017 19:49

Tai nạn đường sắt tại Huế, 3 người chết tại chỗ

GD&TĐ -  Vào khoảng 15 giờ ngày 20/2, tàu SE2 đi từ TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội khi đến đường ngang Km 738+200, tuyến đường sắt Bắc Nam, thuộc địa bàn thôn Phước Hưng (xã Lộc Thủy, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế) va chạm với xe ben mang biển kiểm soát 75C – 02691.

 

Vụ tai nạn nghiêm trọng khiến 3 người tử vong tại chỗ, một người bị thương nặng. Trong số các nạn nhân tử vong có hai người trên xe ben và một người trên tàu. Nạn nhân được xác định có Lê Bá Dũng (sinh năm 1979) và Lê Văn Tuấn  cùng trú tại TX Hương Thủy; Phạm Hồng Phượng (SN 1984, quê Yên Bái) - trưởng tàu an ninh Bắc - Nam SE2.

Trên tàu có khoảng hơn 200 khách, rất may hành khách trên các toa tàu bị lật rất ít. Hầu hết hành khách các toa trên tàu an toàn.

Tại hiện trường, đầu máy lật nghiêng nằm gần như vuông góc với đừng ray, 5 toa tàu phía sau cũng bị chệch khỏi đường ray. Chiếc xe ben lật úp, hư hỏng nặng.

Ngay khi có thông tin về vụ tai nạn, lãnh đạo UBND huyện Phú Lộc đã trực tiếp đến hiện trường để chỉ đạo các lực lượng liên quan phối hợp khắc phục hậu quả, đưa người bị thương đi cấp cứu.

UBND huyện Phú Lộc đã kịp thời hỗ trợ cho các nạn nhân; theo đó, trước mắt, hỗ trợ 03 triệu đồng/người chết, 02 triệu đồng/người bị thương.

Đến 17 giờ cùng ngày cơ quan chức năng cùng nhà tàu vẫn đang nỗ lực giải cứu đầu tàu hỏa đồng thời khai thông đường sắt.

Minh Ngọc