Bản in

Thời sự

Chủ Nhật, 19/3/2017 16:07

Sự thật vụ mẹ lột quần áo con bắt đứng đường

Bé gái bị mẹ lột đồ bắt ở ngoài đường.Bé gái bị mẹ lột đồ bắt ở ngoài đường.

Người thân của bé gái bị mẹ bắt cởi hết đồ đứng ngoài mưa rét cho biết, ngày nào cháu bé cũng bị mẹ mắng chửi, đánh đập.

Ngày nào cũng lột trần con ra đánh

Những ngày qua, dư luận xôn xao trước việc bé Trần Kim H. (3 tuổi, ở phường Đồng Mai, Hà Đông, Hà Nội), bị mẹ là Chu Thị T. bắt cởi bỏ quần áo đứng dưới trời mưa.

Trao đổi với báo chí, người mẹ này đã phủ nhận hoàn toàn sự việc đánh đập cháu H. Chị T. cho biết thời điểm đó con gái thay quần áo, trời mưa nhiều nên quần áo giặt không khô kịp, do vậy không có đồ thay cho bé.

Tuy nhiên trái với những lời khẳng định trên, thông tin từ phía người thân của bé gái đã tiết lộ nhiều sự thật đau đớn.

Su that vu me lot quan ao con bat dung duong - Anh 2

Chị Chu Thị O. (chị gái chị T.) thừa nhận, em gái mình thường xuyên đánh đập, mắng chửi con gái.

Chị O. tâm sự: Chị chưa bao giờ nghĩ sẽ nói ra những điều không tốt về em gái mình. Trước giờ chị chỉ mong sao mọi chuyện êm xuôi, các cháu được sống cuộc sống bình thường như bao đứa trẻ khác.

Tuy nhiên những hành động đánh đập, bắt con cởi hết quần áo của em gái khiến chị cùng nhiều người trong gia đình bức xúc và lâu ngày tình cảm chị em dần rạn nứt.

“Bản thân tôi là bác, nhìn cháu mình như thế đau đớn lắm, đến mình còn không nỡ lòng nào đánh bọn nhỏ thế mà nó hành con bé, không ngày nào không lột trần truồng con bé đánh. Trước tôi cũng thường hay cho tiền, anh em trong nhà cũng cho nhưng gần 1 năm nay, T. nó hỗn láo quá nên tôi không cho nữa” - Chị O. bức xúc nói.

Chị O. và một số người thân lo ngại rằng em mình mắc bệnh về tâm lý nào đó. Bởi theo chị, không người mẹ nào lại đánh con mình dã man như thế.

Bên cạnh đó, chị O. cũng đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc đưa các cháu của mình vào Trung tâm Bảo trợ xã hội để đỡ cảnh khổ cực.

“Nếu các cháu vào trung tâm bảo trợ, gia đình tôi sẽ chu cấp tiền các cháu sống đỡ khổ cũng như cho T. đỡ làm loạn” - Chị O. nhấn mạnh.

Chính quyền khuyên ngăn nhưng vẫn tái diễn

Su that vu me lot quan ao con bat dung duong - Anh 3

Chính quyền địa phương cũng thừa nhận cháu H. thường xuyên bị mẹ đánh đập

Cũng liên quan đến việc này, đại diện chính quyền nơi chị T. sinh sống cũng xác nhận sự việc trên.

Bà Nguyễn Thị Thoa (Chi hội Phụ nữ phường Đồng Mai) khẳng định, đây không phải lần đâu tiên cháu bé bị mẹ đẩy ra đường. “Trước đây cô ấy cũng từng làm điều tương tự rất nhiều lần rồi, dù mùa đông hay mùa hè cũng vậy”.

Bà Thoa cho biết thêm, tổ dân phố đã báo với chính quyền, các lãnh đạo đã xuống tận nơi khuyên ngăn nhưng cô T. vẫn tái diễn hành vi nói trên.

“Cô ấy cứ tức lên là đánh chửi hai đứa con thậm tệ, có hôm cô ấy còn ôm con trai 9 tháng tuổi ra sông dìm, may mọi người phát hiện nên can ngăn được” - Bà Thoa lo lắng.

Ông Lê Quan Thoan – Chủ tịch UBND phường Đông Mai - cũng cho biết, đơn vị đã cử tổ dân phố, công an xuống lập biên bản xử phạt hành chính về việc chị T. đánh đập, hành hạ con tuy nhiên chỉ được vài hôm, đâu lại vào đấy.

Theo ông Thoan, nguyên nhân chị T. thường xuyên chửi bới, đánh các con có thể là do bản thân mâu thuẫn với các anh, chị trong gia đình nhà chồng rồi từ chuyện người lớn giải quyết không được nên đã lấy các con ra để hành hạ.

“Sau khi đến làm việc với chị T., lãnh đạo Công an phường cùng các cấp chính quyền đã tính đến phương án xây cho chị này một căn nhà mới cách xa khu vực đang sinh sống hiện giờ.

Có thể làm như vậy, khi tránh mặt các anh, chị trong nhà sẽ không dẫn đến mâu thuẫn và về nhà không hành hạ các con nữa” - Ông Thoan chia sẻ.

Theo Đất Việt

Tin tiêu điểm