Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 4/6/2019 08:37

Sông Tô Lịch giảm mùi hôi, người dân thoải mái câu cá, chụp ảnh với cỏ lau dọc hai bờ

Trước sự thay đổi của sông Tô Lịch từ khi lắp máy xử lý, mùi khó chịu đã giảm hẳn, người dân có thể ra ven sông ngồi.Trước sự thay đổi của sông Tô Lịch từ khi lắp máy xử lý, mùi khó chịu đã giảm hẳn, người dân có thể ra ven sông ngồi.

GD&TĐ - Sau nửa tháng áp dụng công nghệ Nano - Bioreactor làm sạch của Nhật Bản, nước sông Tô Lịch (từ ngã tư Bưởi - Hoàng Quốc Việt xuôi về Cầu Giấy) được người dân sống quanh khu vực đánh giá giảm hẳn mùi hôi, người dân có thể sinh hoạt dọc bờ sông, thậm chí chụp ảnh với thảm cỏ lau ven bờ...

Từ ngày 16/5, một đoạn sông Tô Lịch (từ ngã tư Bưởi - Hoàng Quốc Việt xuôi về Cầu Giấy) được thí điểm lắp đặt 4 máy sục khí kèm các tấm vật liệu thiên nhiên. Theo các chuyên gia Nhật Bản, với công nghệ hiện đại này, thì sau 3 ngày, mùi hôi của sông Tô Lịch sẽ giảm. Dự kiến vài tháng sau, dòng sông này sẽ thực sự "hồi sinh".

Những điểm lắp đặt máy sục khí trên sông Tô Lịch được lắp đặt từ ngày 16/5.

Từ khi lắp máy áp dụng công nghệ Nano - Bioreactor làm sạch của Nhật Bản, mùi khó chịu của sông Tô Lịch đã giảm hẳn. Buổi chiều người dân có thể ra ven sông ngồi, thậm chí có người dân còn mang cả cần ra đây câu cá.

Theo người dân sống quanh khu vực, mùi hôi thối trước đây đã giảm đáng kể.
“Thảm” lau trắng bung nở khiến đoạn sông trở nên đẹp hơn

Trẻ nhỏ khi ra đoạn sông Tô Lịch đã không cần phải mang theo khẩu trang để tránh khỏi mùi “ám ảnh” của con sông như trước đây.

 

“Thảm” cỏ lau được một số gia đình chụp lại những tấm ảnh kỷ niệm.

Ngoài cỏ lau, dọc 2 bờ sông Tô Lịch hàng phượng vĩ nở đỏ rực cũng làm cho khung cảnh của con sông trở nên đẹp hơn.

Thế Đại

Tin tiêu điểm