Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 29/5/2019 18:51

Sơn La: Ông Phạm Xuân Thủy tiếp tục làm Trưởng ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia năm nay

Cơ quan An ninh điều tra đọc lệnh khởi tố, bắt tạm giam bị can liên quan đến gian lận điểm thiCơ quan An ninh điều tra đọc lệnh khởi tố, bắt tạm giam bị can liên quan đến gian lận điểm thi

GD&TĐ - Kỳ thi THPT Quốc gia 2019, ông Phạm Xuân Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La vẫn tiếp tục tham gia với vai trò Trưởng Ban chỉ đạo. Năm ngoái, ông Thủy cũng giữ vai trò này.

Mới đây, Sơn La đã thành lập Ban chỉ đạo thi và Hội đồng thi để chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia 2019. Ban chỉ đạo thi có 45 người, gồm: 1 Trưởng ban, 1 Phó trưởng Ban thường trực, 9 phó ban, 30 ủy viên và 4 người trong Tổ Thư ký. Trong đó, ông Nguyễn Văn Chiến, tân Phó Giám đốc mới được điều động về Sở được giao trọng trách Phó trưởng Ban thường trực.

Quyết định thành lập BCĐ thi THPT Quốc gia 2019 tỉnh Sơn La 

Như thông tin đã đưa, kỳ thi THPT Quốc gia 2018 ở Sơn La đã xảy ra nhiều sai phạm nghiêm trọng. Đến nay, công tác điều tra đã kết thúc giai đoạn 1. Cơ quan an ninh điều tra đã chuyển hồ sơ vụ án sang Viện kiểm sát cùng cấp và đề nghị truy tố 8 cá nhân có liên quan trước pháp luật.

Trước thông tin liên quan đến các sai phạm trong kỳ thi năm trước và chuẩn bị nghỉ chế độ, nên ông Hoàng Tiến Đức – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La, cùng ông Nguyễn Duy Hoàng, Phó Giám đốc Sở, không có tên trong Ban chỉ đạo thi và Hội đồng thi của tỉnh năm nay.

Ngọc Diệp