Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 1/9/2017 15:22

Sôi nổi “Ngày hội Sen Đồng Tháp”

Sôi nổi “Ngày hội Sen Đồng Tháp”

GD&TĐ - Ngày hội Sen Đồng Tháp lần đầu tiên tổ chức diễn ra từ ngày 1 - 3/9. Đây là hoạt động hướng tới Kỷ niệm 72 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9).

Sáng 1/9, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức Ngày hội Sen Đồng Tháp với chủ đề “Hồn Sen”.

Ngày hội Sen Đồng Tháp tổ chức với nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc gắn liền với hoa sen nhằm truyền tải thông điệp: “Đồng Tháp - thuần khiết như hồn sen”; phát huy giá trị ứng dụng của cây sen trong các lĩnh vực của cuộc sống; giới thiệu hình ảnh, sản vật đặc trưng của tỉnh Đồng Tháp; góp phần tạo dựng hình ảnh Đồng Tháp - Đất Sen hồng...

Theo ông Nguyễn Ngọc Thương - Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp: Ngày hội sen lần này, địa phương đã tổ chức trên một không gian rộng, có 2 nhóm hoạt động chính là triển lãm, trải nghiệm và các hoạt động thu hút sự tham gia của du khách.

Có thể nói, cây sen đã gắn liền với Đồng Tháp từ trong tự nhiên, trong các hoạt động xã hội. Lúc trước chỉ khai thác ở góc độ hoang sơ, thủ công. Còn hiện nay cây sen đã được khai thác tối đa nhằm nâng cao giá trị, tạo ra sự phong phú và đa dạng.

Sen được trồng trên các tuyến đường ở TP Cao Lãnh, Đồng Tháp 

Ngày hội Sen Đồng Tháp sẽ có các hoạt động như: Hội thảo chủ đề “Sen Đồng Tháp - Lợi thế, tiềm năng phát triển”; Biểu diễn thời trang sen; Thi cắm hoa sen chủ đề “Hồn Sen”; Triển lãm ảnh, không gian sách “Sen”; Thiếu nhi thi vẽ tranh trên lá sen với chủ đề “Những ước mơ Sen” và sách giới thiệu về đất nước con người Đồng Tháp.

Ngoài ra còn có các hoạt động biểu diễn khác như: thư pháp trên lá sen, chưng cất nước hoa sen và làm xà bông sen, làm chỉ tơ sen, làm hoa sen từ giấy và các phụ phẩm nông nghiệp. Tham gia Ngày hội Sen, người dân được tham quan, trực tiếp trải nghiệm và tự tay làm ra các sản phẩm thủ công độc đáo từ sen cho riêng mình.

Ngày hội Sen Đồng Tháp diễn ra từ ngày 1 - 3/9. Đây còn là cơ hội để các tổ chức, cá nhân hun đúc ý tưởng khởi nghiệp, đóng góp giải pháp nâng cao giá trị kinh tế của cây sen Đồng Tháp.

Hà Anh