Bản in

Thời sự

Thứ Bảy, 30/12/2017 22:52

Sôi nổi Giải đua thuyền buồm Bà Rịa - Vũng Tàu mở rộng 2017

Ban tổ chức trao giải cho các đội Nhất, Nhì, Ba ở nội dung chính của giải đấu: đua thuyền buồm hai thânBan tổ chức trao giải cho các đội Nhất, Nhì, Ba ở nội dung chính của giải đấu: đua thuyền buồm hai thân

GD&TĐ - Ngày 30/12, Giải đua thuyền buồm Bà Rịa - Vũng Tàu mở rộng 2017 đã khởi tranh tại Bến thuyền du lịch Vũng Tàu Marina, số 1 Khu công nghiệp Đông Xuyên, phường Rạch Dừa, thành phố Vũng Tàu. 

Giải đấu do Sở Văn hóa Thể thao tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp với Công ty CP Việt-Séc tổ chức. Tham gia tranh tài có 24 đội đua với 48 VĐV trong và ngoài nước, với nội dung chính là đua thuyền buồm hai thân.

Các đội đua bốc thăm chia làm 3 bảng đấu, sau một lượt thi đấu vòng bảng chọn ra 4 đội đứng đầu mỗi bảng, 12 đội vào vòng thi đấu thứ 2, chọn 6 đội vào vòng chung kết tranh nhất, nhì, ba. 

Môn đua thuyền buồm hai thân là môn thể thao mới tại Việt Nam, không những tạo ra sân chơi cho những người đam mê môn thuyền buồm mà còn là điểm nhấn để thu hút khách du lịch về cho tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu.

Do đặc thù là thuyền buồm, không được trang bị bất kỳ động cơ mà chỉ dựa vào sức gió nên hai vận động viên phải vận dụng vừa sức khỏe cũng như khả năng điều thuyền cánh buồm, tính toán sức gió để đưa con thuyền theo đúng lộ trình mà ban tổ chức yêu cầu nên đã tạo ra sự kịch tính trong các màn tranh tài.

Sau gần 1 ngày tranh tài, kết quả chung cuộc đội Vũng Tàu Marina là đội về nhất, giành được phần thưởng 50 triệu đồng.

Ngoài môn đua thuyền buồm hai thân, giải cũng tổ chức đua thuyền cazac với sự tham dự hàng chục đội tham dự. Cũng với cự ly 1km, mỗi đội đua gồm 2 người sẽ phải điều khiển con thuyền đi 1 vòng đôi.

Ông Vũ Văn Đảo - đại diện Ban tổ chức - cho biết, sau 3 lần tổ chức thành công và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho người dân cũng như du khách, hiện đơn vị tổ chức là Vũng Tàu Marina đang đề xuất với UBND Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đưa giải đua thuyền này thành giải đua thường niên hàng năm. 

Hoài Nam