Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 26/2/2018 15:54

Sóc Trăng: Khen thưởng 3 HS trả lại tiền cho người đánh rơi

Khang (áo xanh) và Mới nhặt được 40,6 triệu đồng đã tìm cách trả lại cho người đánh rơiKhang (áo xanh) và Mới nhặt được 40,6 triệu đồng đã tìm cách trả lại cho người đánh rơi

GD&TĐ - Sáng 26/2, lãnh đạo Công an tỉnh Sóc Trăng đã đến Trường THPT Trần Văn Bảy (huyện Thạnh Trị) để khen thưởng cho 3 em HS đã trả lại chiếc ví chứa 40,6 triệu đồng nhặt được vào mùng 4 Tết vừa qua.

Theo đó, một số mạnh thường quân cũng cùng đoàn đến huyện Thạnh Trị gửi tiền hỗ trợ cho em Đỗ Văn Bằng đang học lớp 10A8, Trường THPT Trần Văn Bảy cùng em Trần Thanh Mới (16 tuổi) và Lê Nhĩ Khang (14 tuổi) nhằm giúp gia đình vượt qua khó khăn.

Cũng nhân dịp này, chiều 25/2, Bộ GD&ĐT quyết định tặng bằng khen cho em Đỗ Văn Bằng. Đối với em Mới và Khang, dù vẫn đang trong độ tuổi đi học nhưng do hoàn cảnh gia đình khó khăn phải bỏ học giữa chừng.

Bộ đề nghị Sở GD&ĐT Sóc Trăng tìm hiểu cụ thể hoàn cảnh của các em Mới và Khang, có giải pháp và tạo điều kiện để các em được tiếp tục tham gia học phổ thông hoặc học nghề, đảm bảo các em sẽ trở thành những công dân có ích trong tương lai.

Bộ GD&ĐT cũng đề nghị Sở GD&ĐT Sóc Trăng tổ chức tuyên truyền, nhân rộng tấm gương của HS Đỗ Văn Bằng trong các nhà trường nhằm giáo dục đạo đức, lối sống cho HS trong toàn tỉnh.

Trước đó, vào tối mùng 4 Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, trong lúc đi chơi, Đỗ Văn Bằng, cùng với hai người bạn là Trần Thanh Mới và Lê Nhĩ Khang vô tình nhặt được một cái ví tại trạm xe buýt gần trường học.

Sau khi bàn bạc, Bằng đã cùng hai người bạn mang cái ví đến Công an huyện Thạnh Trị trình báo và nhờ lực lượng công an tìm, trả lại cho người bị mất.

Qua kiểm tra, công an phát hiện bên trong ví có hơn 40 triệu đồng cùng một số giấy tờ tùy thân mang tên Dương Ngọc Diễm ở tỉnh Kiên Giang.

Ngay sau đó, Công an huyện Thạnh Trị đã cho người đến bến xe buýt phát loa thông báo và người bị mất cũng đã đến công an làm thủ tục nhận lại tài sản.

Việt Hữu

Tin tiêu điểm