Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 3/2/2017 17:36

Sóc Trăng: Hàng ngàn người đi làm giấy tờ ngày đầu năm

Sóc Trăng: Hàng ngàn người đi làm giấy tờ ngày đầu năm

GD&TĐ - Sáng 2/2 (6 Tết Đinh Dậu) là ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết, hàng ngàn người dân tỉnh Sóc Trăng đã ùn ùn kéo nhau đi làm giấy tờ.

Tại Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH (PC64), Công an tỉnh Sóc Trăng, ước tính có khoảng từ 1.500 người đến làm giấy Chứng minh nhân dân khiến cho khu vực cấp giấy trở nên quá tải, lượng người trần ra cả hành lang đường Lê Hồng Phong khiến cho lực lượng cảnh sát phải can thiệp để không xẩy ra cảnh ùn tắc giao thông ở khu vực này.

Bên trong, lực lượng cán bộ, chiến sĩ trực tiếp thực hiện việc cấp giấy phải chia làm nhiều tổ để làm thủ tục cấp giấy cho bà con.

Thượng tá Nguyễn Thị Hồng Nhan - Phó trưởng phòng PC64 - cho biết: “Từ sáng đến khoảng 10 giờ đã có khoảng 1.000 người đăng ký nhưng số lượng người chưa đăng ký được vẫn còn rất nhiều, đứng ngồi cả ngoài sân, tràn ra cả phía ngoài đường.

Để phục vụ cho bà con, đơn vị đã dựng thêm nhà tiền chế che bạt cho bà con có chỗ chờ đợi khi mà giấy. Với số lượng như vậy, ngày hôm nay CBCS đơn vị chắc phải làm hết sức mình và phải thức đêm để kịp trả giấy cho bà con”.

Còn ở các đơn vị như Phòng Xuất nhập cảnh, Phòng CSGTĐBĐS cũng có rất đông người đến làm giấy tờ xuất nhập cảnh và giấy đăng ký xe các loại.

Cao Xuân Lương