Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 10/5/2018 22:28

Sở Y tế Hà Nội vào cuộc vụ chết đột ngột sau mổ xương tay tại BV Hà Đông

 Sở Y tế Hà Nội vào cuộc vụ chết đột ngột sau mổ xương tay tại BV Hà Đông

GD&TĐ - Thông tin mới nhất liên quan đến sự việc một bệnh nhân chết đột ngột sau ca mổ xương tay tại BV đa khoa Hà Đông đang gây xôn xao dư luận, PGĐ Sở Y tế Hà Nội cho biết, theo báo cáo ban đầu đây là một bệnh nhân nam 37 tuổi, vào viện vì có gãy xương cẳng tay.
 

Bà Trần Thị Nhị Hà – Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, sau khi thăm khám, các bác sĩ lên lịch mổ cho bệnh nhân, không phải mổ cấp cứu. Sau khi phẫu thuật xong, bệnh nhân bị ngừng tim đột ngột, dù các bác sĩ đã nỗ lực cứu chữa, nhưng bệnh nhân đã không qua khỏi.

Theo bà Hà, hiện Sở Y tế Hà Nội đã có chỉ đạo bệnh viện cần phải có báo cáo chi tiết sự việc, về diễn biến quá trình tiếp nhận, chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân. Ngoài ra, cũng cần phải báo cáo về nguyên nhân tử vong.

Cũng theo bà Nhị Hà, đây là sự cố không ai mong muốn. Phía người nhà và bệnh viện đều mong muốn mời pháp y giải phẫu để tìm nguyên nhân tử vong. Khi giải phẫu pháp y, sẽ mời phía Công an vào cuộc để đảm bảo tính khách quan

Hiện nay, cơ quan công an đã vào cuộc điều tra nguyên nhân sự việc.

Liên quan đến vụ việc, xung quanh cái chết đột ngột của anh Cường, nhiều người thân đã đặt ra rất nhiều nghi vấn. Theo người nhà nạn nhân kể lại, vào tối 8/5, anh Cường có đi uống rượu, trên đường về nhà thì ngã và bị thương nên gia đình đưa vào Bệnh viện Quốc Oai.

Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán anh Cường bị gãy tay phải, yêu cầu anh chuyển lên bệnh viện tuyến trên BV đa khoa Hà Đông để điều trị.

Khoảng 2h sáng 9/5, anh Cường được chuyển ra Bệnh viện Đa khoa Hà Đông. Tại đây bác sĩ tư vấn cho người nhà cần phải phẫu thuật để ổn định chấn thương.

Sau khi làm mọi thủ tục đến khoảng 9h ngày 9/5, anh Cường được đưa vào phòng mổ. Sau 4 giờ phẫu thuật, bác sĩ thông báo với gia đình rằng “ca mổ thành công tốt đẹp”.

Tuy nhiên, khi người nhà xin vào thăm thì bác sĩ không đồng ý và cho rằng bệnh nhân mới mổ xong, chưa thể gặp được.

Đến khoảng 13h30 cùng ngày, khi chờ đợi lâu không được vào thăm, người nhà anh Cường đã đi thẳng lên khoa Hồi sức của bệnh viện, lúc này chỉ có một mình anh Cường ở trong phòng và trong tình trạng tím tái, không có nhân viên y tế túc trực.

Lập tức người nhà hốt hoảng gọi bác sĩ. Một lúc sau bác sĩ có mặt tại phòng bệnh, liên tục gọi điện cho các bác sĩ ở bệnh viện tuyến trên. Khi bác sĩ tuyến trên đến hỗ trợ thì anh Cường đã tử vong.

Thu Hiền (tổng hợp)