Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 27/7/2018 16:16

Sơ kết Khối thi đua các Bộ, ngành Khoa học - Văn hóa - Xã hội

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệmCác đại biểu chụp ảnh lưu niệm

GD&TĐ - Ngày 27/7, tại Quảng Ninh, Khối thi đua các Bộ, ngành Khoa học - Văn hóa - Xã hội đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm.

Tham dự Hội nghị có bà Trần Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng Ban Thi đua khen thưởng T.Ư; bà Nguyễn Thị Nghĩa, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT; cùng các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên thi đua khen thưởng của các bộ, ngành khối thi đua khoa học, văn hóa, xã hội (KH-VH-XH).

Phát biểu khai mạc hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa cho biết, trong 6 tháng đầu năm, với sự điều hành quyết liệt, đổi mới, sáng tạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, sự hưởng ứng tích cực, tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu của các cấp, các ngành, kinh tế của nước ta cơ bản đảm bảo ổn định và có mức tăng trưởng cao, các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế, an sinh XH tiếp tục đạt nhiều kết quả; an ninh, trật tự an toàn XH được đảm bảo; hoạt động đối ngoại, hội nhập quốc tế được tăng cường.

Trong những thành tựu chung của đất nước, chúng ta tự hào có sự đóng góp tích cực của 14 thành viên Khối thi đua các Bộ, ngành KH – VH - XH.

Bà Trần Thị Hà phát biểu tại Hội nghị

Các đơn vị thành viên trong Khối luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, truyền thống đoàn kết, khắc phục khó khăn, phát động nhiều phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.

Thực hiện chỉ đạo của Hội đồng Thi đua – khen thưởng Trung ương, trên cơ sở nhận nhiệm vụ bàn giao Khối trưởng từ Bảo hiểm xã hội VN, Khối trưởng thi đua Bộ GD&ĐT đã nhận được sự phối hợp, giúp đỡ của các Khối phó là ĐHQGHN và Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Từ những phong trào thi đua yêu nước đã khơi dậy lòng tự hào dân tộc, sức mạnh, ý chí quyết tâm trong công tác quản lý nhà nước và lao động sản xuất góp phần quan trọng hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao của các đơn vị thành viên trong Khối; Chủ động xây dựng Kế hoạch hoạt động; Xây dựng Bộ tiêu chí đánh giá thi đua hằng năm Khối bộ, ngành Khoa học- Văn hóa -Xã hội.

Tại Hội nghị, Khối thi đua đã đánh giá công tác thi đua, khen thưởng trong 6 tháng đầu năm, trao đổi thảo luận kết quả công tác thi đua khen thưởng 6 tháng đầu năm; bàn về giải pháp nâng cao chất lượng các phong trào thi đua và chủ động phát hiện, lựa chọn, nhân rộng các điển hình tiên tiến...

Toàn cảnh Hội nghị 

Kết thúc hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa đề nghị đơn vị Thường trực (Vụ Thi đua khen thưởng, Bộ GDĐT) ghi chép, tiếp thu đầy đủ các ý kiến tham gia phát biểu thảo luận của các đại biểu, các đơn vị thành viên thuộc Khối thi đua. Sau Hội nghị hoàn thiện văn bản, báo cáo Ban TĐKT TƯ và gửi các đơn vị thành viên trong Khối để cùng thực hiện.

Bên cạnh chương trình Hội nghị, Khối thi đua đã tổ chức đoàn đi thăm hỏi, tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Quảng Ninh.

Lê Đăng