Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 26/9/2019 15:50

Sở GD&ĐT TP.HCM sẽ kiểm tra đột xuất Trường Việt Úc

Trường Quốc tế Việt Úc, cơ sở Sala, quận 2, TP.HCM.Trường Quốc tế Việt Úc, cơ sở Sala, quận 2, TP.HCM.

GD&TĐ - Liên quan đến sự việc phụ huynh học sinh phản ánh về suất ăn trưa của học sinh tại Trường Quốc tế Việt Úc (cơ sở Sala, quận 2) bị "bớt xén", lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, trong thời gian tới, Sở sẽ thanh, kiểm tra đột xuất trường này.

Bà Bùi Thị Diễm Thu, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP cho biết, qua sự việc phản ánh của phụ huynh Trường Việt Úc, đến nay Sở đã nắm thông tin và trước mắt đã yêu cầu trường báo cáo sự việc. Trong thời gian sớm nhất, Sở sẽ tiến hành kiểm tra đột xuất trường này, trước tiên là cơ sở Sala và sau đó là một số cơ sở khác.

Trước đó (trưa 18/9), trên trang cá nhân, một phụ huynh có con đang học tại Trường Quốc tế Việt Úc (cơ sở Sala, quận 2) chia sẻ, một nhóm phụ huynh đã trực tiếp đến thăm giờ ăn trưa của học sinh tại cơ sở này và rất bất bình vì cho rằng phần ăn bị “bớt xén”, không xứng đáng với mức chi phí họ phải đóng và tiêu chuẩn của trường quốc tế. Theo chia sẻ của phụ huynh, tiền ăn 1 ngày ở trường cấp THCS khoảng 160 ngàn đồng gồm sáng, trưa và ăn xế.

Sau phản ánh nói trên, ban điều hành trường Việt Úc đã có thông tin chính thức trên website nhà trường và thừa nhận do sơ suất trong khâu quản lý và kiểm định về định lượng suất ăn.

Nhà trường cũng đã đưa ra lời xin lỗi các em học sinh cùng quý phụ huynh cơ sở Sala và đã đưa ra nhiều giải pháp thiết thực nhằm nâng cấp suất ăn của học sinh tại cơ sở Sala.

Trường Việt Úc cơ sở Sala cũng đã có buổi trao đổi với phụ huynh vào sáng 23/9 và ghi nhận những ý kiến của phụ huynh. Vào ngày 27/9, trường sẽ có buổi làm việc chính thức với phụ huynh học sinh liên quan đến những thông tin mà phụ huynh ý kiến, kiến nghị. 

Hồng Đăng

Tin tiêu điểm