Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 8/2/2018 09:43

Sở GD&ĐT Hà Tĩnh chỉ đạo làm rõ trách nhiệm sự cố nổ bình gas

Sở GD&ĐT Hà Tĩnh chỉ đạo làm rõ trách nhiệm sự cố nổ bình gas

GD&TĐ - Sở GD&ĐT tỉnh Hà Tĩnh vừa có công văn yêu cầu Trường Tiểu học Hộ Độ (Lộc Hà) báo cáo, làm rõ trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức trong việc để xảy ra sự cố nổ bình gas tại hội chợ tuổi thơ, khiến 7 em bị bỏng nặng.

Công văn đề nghị làm rõ về công tác chỉ đạo, cách thức tổ chức, các vấn đề về an toàn thực phẩm, phòng chống cháy nổ tại hội chợ tuổi thơ của Trường Tiểu học Hộ Độ.

Bên cạnh đó, sở cũng yêu cầu làm rõ trách nhiệm giám sát của Phòng GD&ĐT huyện Lộc Hà trong quá trình triển khai tổ chức hội chợ tuổi thơ tại trường này; xác định rõ trách nhiệm của các cá nhân, tập thể trong việc để xảy ra sự cố nổ bình gas. Mặt khác, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh cũng yêu cầu phòng rà soát lại toàn bộ công tác tổ chức hội chợ tuổi thơ tại tất cả các trường học trên địa bàn huyện Lộc Hà.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Quốc Anh - Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh cho rằng việc nhà trường để phụ huynh đưa bếp vào và nấu trong trường là sai chỉ đạo. Sau sự cố, Sở đã rất quan tâm đến tình hình sức khỏe của 7 em học sinh gặp nạn và đã có văn bản yêu cầu làm rõ trách nhiệm của các cá nhân, tập thể để xảy ra sự cố đáng tiếc trên.

Trước đó, như báo GD&TĐ đã đưa tin, vào khoảng 12h ngày 5/2, tại Trường Tiểu học Hộ Độ tổ chức hội chợ tuổi thơ, các em học sinh tại lớp 2A3 và 4A4 cùng một số học sinh lớp 1 có mặt tại một gian hàng xem rán xúc xích.

Đột ngột bình ga mini tại gian hàng này bất ngờ phát nổ, khiến 7 em học sinh gồm: Lê Đình Toại (6 tuổi), Trần Đình Thiêm (6 tuổi), Trần Đình Đàm Vĩnh (7 tuổi), Phan Bảo Toàn (7 tuổi), Phan Hoàng Bảo Ngọc (7 tuổi), Lê Doãn Minh Nam (6 tuổi), Nguyễn Lê Hải Đăng (7 tuổi) ở gần đó bị bỏng nặng.

Đến chiều tối cùng ngày, em Nguyễn Lê Hải Đăng đã phải chuyển ra viện Bỏng Quốc gia do vết thương quá nặng, ảnh hưởng đến mắt.

Quyên Thư

Tin tiêu điểm