Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 21/5/2019 08:04

Sở GD&ĐT Đà Nẵng yêu cầu “chuyên gia” luyện thi TOEFL trong 3 ngày chấm dứt việc tổ chức giảng dạy tiếng Anh

Viện Giáo dục Mitnapha Việt Nam nơi ông Ngô Văn Minh tổ chức luyện thi TOEFT đồng thời cũng là nhà riêng của ông Minh.Viện Giáo dục Mitnapha Việt Nam nơi ông Ngô Văn Minh tổ chức luyện thi TOEFT đồng thời cũng là nhà riêng của ông Minh.

GD&TĐ - Theo đó, qua kiểm tra việc tổ chức dạy ngoại ngữ tại số nhà 89/45/02 đường Lê Văn Hưu (chính là trụ sở của Viện Giáo dục MitnaphaViệt Nam - PV), ông Ngô Văn Minh chưa cung cấp được hồ sơ năng lực chuyên môn đảm bảo tiêu chuẩn giáo viên, Sở GD&ĐT Đà Nẵng cũng chưa cấp phép giảng dạy tiếng Anh tại địa chỉ này nên yêu cầu ông Minh chấm dứt việc tổ chức giảng dạy tiếng Anh tại đây.

Ngày 20/5, Sở GD&ĐT Đà Nẵng đã có công văn số 1438 gửi ông Ngô Văn Minh – Giám đốc Công ty Cổ phần Giáo dục Mitnapha Việt Nam về việc tổ chức dạy ngoại ngữ của ông Ngô Văn Minh.

Cụ thể, sau khi Báo GD&TĐ có bài viết phản ảnh về việc ông Ngô Văn Minh tự xưng là chuyên gia luyện thi TOEFL, chỉ cần luyện thi 3 ngày là có thể đạt kết quả để xét điểm 9, 10 – miễn thi môn tiếng Anh trong kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập mà không phân biệt trình độ tiếng Anh hiện tại của HS, Sở GD&ĐT Đà Nẵng đã tổ chức đoàn kiểm tra vào ngày 20/4 để tiến hành kiểm tra việc giảng dạy tiếng Anh tại địa chỉ nêu trên.

Kết quả kiểm tra cho thấy, ông Ngô Văn Minh chưa cung cấp được hồ sơ năng lực chuyên môn đảm bảo tiêu chuẩn giáo viên theo quy định khoản 3, điều 18 của Thông tư số 21/2018/TT-BGDĐT ngày 24/8/2018 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của trung tâm ngoại ngữ và tin học. Ngoài ra, Sở GD&ĐT Đà Nẵng cũng chưa cấp phép giảng dạy tiếng Anh tại địa chỉ số nhà 89/45/02 đường Lê Văn Hưu, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng.

Do đó, Sở GD&ĐT Đà Nẵng yêu cầu ông Ngô Văn Minh chấm dứt việc tổ chức giảng dạy tiếng Anh tại địa chỉ trên.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT Đà Nẵng cũng đã có công văn gửi Trung tâm ngoại ngữ New Sun – nơi được ông Minh thuê cơ sở để mở lớp chiêu sinh luyện thi TOEFL trong một thời gian ngắn - yêu cầu nghiêm túc thực hiện việc tổ chức hoạt động đào tạo ngoại ngữ theo các quy định có liên quan.

Đồng thời chấm dứt việc cho các cá nhân, đơn vị khác thuê cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học của trung tâm để tổ chức dạy ngoại ngữ; chấm dứt tuyển sinh các chương trình đào tạo khi chưa được Sở GD&ĐT Đà Nẵng cho phép. Có văn bản báo cáo xin phép Sở GD&ĐT khi có sự thay đổi liên quan đến nhân sự, chương trình đào tạo của trung tâm.

Như GD&TĐ đã phản ảnh, khoảng tháng 3/2019, ông Ngô Văn Minh có đặt vấn đề thuê lại phòng học của Trung tâm ngoại ngữ New Sun (phường Hòa Quý, Q Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) để chiêu sinh luyện thi TOEFL cho HS vùng Hòa Quý nhưng cũng chỉ có khoảng 10 HS đăng ký, thời gian thuê rất ngắn và sau đó hai bên không hợp tác gì với nhau.

Nhưng sau đó, nhiều HS và phụ huynh có nhận được tờ rơi chiêu sinh luyện thi TOEFT với cam đoan đậu 100% với danh nghĩa Trung tâm New Sun do “thầy giáo – soạn giả Anh ngữ Ngô Văn Minh, Chủ tịch Viện Giáo dục MitnaphaViệt Nam. Thầy là một chuyên gia về TOEFL, được Viện Khảo thí Hoa Kỳ huấn luyện và đạo tạo” đứng lớp trực tiếp.

Hà Nguyên