Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 19/12/2018 09:11

Sở GD&ĐT Bình Định thông tin về vụ học sinh đánh thầy giáo đến mức nhập viện

Sau khi TTXVN thông tin về vụ việc một thầy giáo bị học sinh đánh nhập viện, chiều 18/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Định đã có công văn số 2323/SGDĐT-VP thông tin chính thức về vụ việc này.

Chú thích ảnh

Trường THPT Trần Quang Diệu (huyện Hoài Ân, Bình Định), nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: TTXVN phát 

Theo đó, ngày 17/12, thầy giáo Lê Quang Khanh, giáo viên dạy môn Toán ở Trường Trung học phổ thông Trần Quang Diệu đến trường dạy như mọi ngày. Vào tiết thứ 2 của buổi học, khi thầy lên đến cầu thang của tầng 2 thì bất ngờ bị một nam sinh lớp 11 của trường tấn công, cầm gậy đánh liên tiếp vào đầu và mặt.

Sau đó các giáo viên Trường Trung học phổ thông Trần  Quang Diệu đã can ngăn và đưa thầy Khanh đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Bồng Sơn (đóng ở huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định). Học sinh đã đánh thầy Khanh là Nguyễn Nhật Phi (học sinh lớp 11A4 Trường Trung học phổ thông Trần  Quang Diệu; hiện ở thôn Phú Hữu 1, xã Ân Tường Tây, huyện Hoài Ân). Sau khi đánh thầy, Phi bỏ chạy ra ngoài sân trường.

Ngay khi sự việc xảy ra, lãnh đạo nhà trường đã đưa thầy Khanh đi bệnh viện cấp cứu; đồng thời liên lạc với gia đình học sinh Nguyễn Nhật Phi. Hiệu trưởng nhà trường đã đề nghị gia đình ngay lập tức đi tìm Phi để kịp thời ngăn chặn những hành động đáng tiếc có thể xảy ra. Gia đình Phi sau đó đã đến gặp thầy Khanh để thăm hỏi.

Hiện nay, sức khỏe của thầy Khanh đã ổn định, đang được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Bồng Sơn tiếp tục chăm sóc và theo dõi ngoại trú.

Trường Trung học phổ thông Trần Quang Diệu cũng đã có báo cáo gửi Công an xã Ân Tường Tây, huyện Hoài Ân để ngăn chặn những hành vi của Nguyễn Nhật Phi có thể xảy ra tiếp theo và hoàn thành thủ tục, hồ sơ xử lý vụ việc.

Được biết, Nguyễn Nhật Phi là một học sinh cá biệt, năm học lớp 10  từng bị kỷ luật cảnh cáo, năm học này Phi bị kỷ luật với hình thức đuổi học một tuần.

Sau khi nhận được báo cáo của Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Trần Quang Diệu, Giám đốc Sở  Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Định  Đào Đức Tuấn đã trực tiếp đến làm việc với lãnh đạo nhà trường, chính quyền địa phương, xem xét, tìm hiểu nguyên nhân để chỉ đạo giải quyết vụ việc.

Theo baotintuc.vn

Tin tiêu điểm