Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 25/1/2018 16:09

Sinh viên nghe “hiện vật” kể Đà Nẵng – Mậu Thân 1968

 Chương trình Nghe hiện vật kể Đà Nẵng – Mậu thân 1968 thu hút sự quan tâm của đông đảo SV Đà Nẵng. Chương trình Nghe hiện vật kể Đà Nẵng – Mậu thân 1968 thu hút sự quan tâm của đông đảo SV Đà Nẵng.

GD&TĐ - Sáng 25/1, Bảo tàng Đà Nẵng tổ chức chương trình Nghe hiện vật kể chuyện, chủ đề Đà Nẵng - Mậu Thân năm 1968 cho sinh viên đến từ các trường ĐH, CĐ trên địa bàn Đà Nẵng.

Ngoài xem phim tài liệu ngắn về sự kiện Mậu Thân năm 1968, các SV đến từ trường ĐH Duy Tân, CĐ Du lịch Đà Nẵng còn được nghe các nhân chứng giới thiệu tư liệu, hiện vật gắn với sự kiện Xuân Mậu Thân năm 1968 tại Đà Nẵng.

50 năm nhìn lại Đà Nẵng – Mậu Thân 1968 với những câu chuyện xúc động của hai nhân chứng lịch sử là bà Hà Phương Lan, Hội tù yêu nước Đà Nẵng và ông Huỳnh Ngọc Kim, Chủ tịch Hội tù yêu nước quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng kể lại là dịp để các thế hệ trẻ hiểu hơn về sự kiện này.

Hai nhân chứng (ôm hoa) của sự kiện Đà Nẵng – Mậu thân 1968 chụp ảnh lưu niệm cùng SV

Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Mậu Thân 1968 có ý nghĩa lịch sử to lớn.

Trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, cùng với Huế, Sài Gòn và các đô thị lớn ở miền Nam, Đà Nẵng đã chiến đấu với tinh thần bất khuất, kiên trung. Tuy nhiên, tại Bảo tàng Đà Nẵng, tư liệu về cuộc tiến công này hiện còn khá ít, chỉ có hai bức ảnh, trong đó có bức Kho xăng An Đồn của ngụy bị quân giải phóng pháo kích vào đêm Giao thừa Tết Mậu thân.

Chính vì vậy, việc Bảo tàng Đà Nẵng mời các nhân chứng kể chuyện lịch sử cho thế hệ trẻ là một việc làm mang nhiều ý nghĩa giáo dục truyền thống dân tộc, đặc biệt với thế hệ trẻ.

Hà Nguyên