Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 17/6/2015 22:52

Siêu trộm mang ô tô 15 chỗ đi chở “chiến lợi phẩm“

Đối tượng Trung tại cơ quan công anĐối tượng Trung tại cơ quan công an

Trung dùng xe ô tô 15 chỗ ngồi của mình, hàng ngày đi tăm tia những gia đình có sơ hở sẽ đột nhập để trộm cắp.

Ngày 17/6, Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết đang tạm giữ hình sự Bùi Thế Trung (Sinh năm 1978, trú tại 45 ngõ 175 Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Trung từng có 2 tiền án về tội Trộm cắp tài sản và đang nghiện ma túy đá. Y cũng chính là đối tượng đã gây nên hàng loạt vụ trộm cắp trên địa bàn quận Thanh Xuân trong thời gian qua.

Theo cơ quan điều tra, đầu tháng 6/2015, trên địa bàn quận Thanh Xuân xảy ra một số trộm cắp tài sản. Đối tượng cắt khóa đột nhập vào các gia đình trộm cắp két sắt, tiền, vàng…

Cụ thể, khoảng 5 giờ ngày 8/6/2015, tại số 10B ngách 97/16 Khương Trung (Thanh Xuân, Hà Nội), chị N.T.H. cùng gia đình đi nghỉ mát, để con trai lớn ở nhà trông nhà nhưng cậu con trai 19 tuổi này sang hàng xóm chơi game và khóa cửa bằng hai khóa chống cắt.

Đối tượng Trung đã cắt khóa vào nhà lấy đi két sắt, bên trong có 4 cây vàng SJC, 4 nhẫn, 20 triệu đồng cùng toàn bộ giấy tờ quan trọng của gia đình. Ngoài ra đối tượng còn lấy 1 máy tính xách tay, tổng trị giá tài sản là 200 triệu đồng.

Tại cơ quan công an, Trung cho biết hàng ngày dùng chiếc xe Toyota 15 chỗ để làm “vỏ bọc” đi chở khách. Tuy nhiên, Trung vẫn dùng chiếc xe này để tăm tia các gia đình sơ hở để đến đêm gây án.

Khi đã xác định địa điểm, Trung sẽ đánh ô tô đến khu vực gây án sau đó dùng các công cụ để đột nhập, trộm cắp.

Khi bị bắt giữ, các trinh sát phát hiện chiếc xe Toyota 15 chỗ biển kiểm soát 29B-11372 của Trung được dán kín đen che, không nhìn được vào bên trong.

Trong xe Trung đã tháo 3 hàng ghế sau để lấy chỗ đựng các công cụ, phương tiện gây án cũng như tài sản trộm cắp được.

Tang vật vụ việc
Tang vật vụ việc

Sau khi bắt giữ đối tượng, CQĐT đã tiến hành khám xét khẩn cấp, thu giữ được 1 số tang vật liên quan đến các vụ án do đối tượng gây ra như 1 cây vàng, 4 nhẫn, 20 triệu, 1 bộ dàn loa karaoke, 1 máy tính bảng, 1 laptop….

Bước đầu xác định đối tượng đã gây ra 8 vụ đột nhập trộm cắp trên địa bàn quận Thanh Xuân và Hoàng Mai.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

Theo soha.vn