Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 25/12/2018 16:30

Sếp VEAM bất ngờ đi nước ngoài dù chưa được Bộ Công Thương cho phép

Ông Ngô Văn Tuyển, quyền Tổng giám đốc VEAM tự ý ra nước ngoài khi chưa được sự đồng ý của các cơ quan chức năng...
Sếp VEAM bất ngờ đi nước ngoài dù chưa được Bộ Công Thương cho phép

Bộ Công Thương vừa có công văn hỏa tốc số 10126 về việc đi nước ngoài của ông Ngô Văn Tuyển, đại diện vốn nhà nước tại Tổng công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM).

Theo đó, Bộ Công Thương cho biết đã nhận được công văn số 1041 của Tổng công ty Máy động lực và Nông nghiệp Việt Nam (VEAM) và đơn xin phép nghỉ đi nước ngoài của ông Ngô Văn Tuyển, người đại diện vốn nhà nước, thành viên Hội đồng quản trị, quyền Tổng giám đốc VEAM.

"Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ trưởng, Vụ Tổ chức cán bộ đang phối hợp với các đơn vị thuộc Bộ xem xét giải quyết việc xin nghỉ phép đi nước ngoài của ông Ngô Văn Tuyển. Trong thời gian Vụ Tổ chức cán bộ đang xin ý kiến tham gia của các đơn vị thuộc Bộ được biết ông Ngô Văn Tuyển đã đi nước ngoài từ 11/12 trong khi chưa được sự đồng ý của lãnh đạo Bộ", công văn của Bộ Công Thương nêu rõ.

Bộ Công Thương yêu cầu người phụ trách đại diện vốn nhà nước, Chủ tịch Hội đồng quản trị tại VEAM báo cáo giải trình cụ thể về việc đi nước ngoài của ông Ngô Văn Tuyển, đại diện vốn nhà nước tại VEAM trước ngày 14/12/2018.

Đầu năm 2018, Kiểm toán Nhà nước đã có kết luận về việc VEAM có khoản nợ quá hạn phải thu 1.121 tỷ đồng và 264 tỷ đồng của công ty con là Công ty Cổ phần Vận tải và Thương mại VEAM. Đồng thời Kiểm toán Nhà nước đã đề nghị xem xét, xử lý trách nhiệm của các tập thể cá nhân.

Tháng 11/2018, Cục cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Bộ Công an) đã có văn bản giới thiệu các cán bộ công an phối hợp làm việc với Hội đồng quản trị VEAM trong công tác phòng, chống tội phạm kinh tế và tham nhũng; phát hiện những sơ hở, thiết sót trong chính sách, cơ chế quản lý kinh tế là nguyên nhân, điều kiện phát sinh vi phạm, tội phạm để đề xuất các biện pháp khắc phục, ngăn chặn kịp thời.

Trước đó, ngày 20/11/2018, Tổng Kiểm toán nhà nước Hồ Đức Phớc đã ký và ban hành Công điện số 1696/CĐ-KTNN về việc: Chuyển ngay các vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật sang cơ quan điều tra thông qua hoạt động kiểm toán.

Theo cafef.vn

Tin tiêu điểm