Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 9/12/2016 20:49

'Sếp' PV Power vi phạm kỷ luật lao động, tự ý đi nước ngoài

Bộ Công Thương đã nhận được báo cáo của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) về việc ông Lê Chung Dũng, Phó TGĐ Tổng công ty Điện lực dầu khí PV Power (đơn vị thành viên của PVN) vắng mặt tại cơ quan từ ngày 21/10 đến nay.

Bộ Công Thương có văn bản yêu cầu PVN chỉ đạo xử lý nghiêm theo đúng phân cấp quản lý cán bộ và theo các quy chế, quy định hiện hành, đồng thời tăng cường quản lý cán bộ nhất là các cán bộ có liên quan đến hoạt động thanh tra, kiểm tra.

Theo báo cáo của PVN, ông Lê Chung Dũng được PV Power cho nghỉ phép từ ngày 10 đến ngày 20 tháng 10 năm 2016. Sau khi hết thời gian nghỉ phép, ông Lê Chung Dũng có đơn xin tạm dừng công việc 6 tháng để tham gia khóa học bằng kinh phí cá nhân tại nước ngoài.

'Sep' PV Power vi pham ky luat lao dong, tu y di nuoc ngoai - Anh 1

Một dự án của PV Power. Ảnh: http://www.pv-power.vn

PV Power đã nhiều lần có văn bản yêu cầu ông Dũng quay lại Tổng công ty để tiếp tục làm việc và giải quyết các thủ tục có liên quan. Tuy nhiên, từ 21/10 đến nay, ông Dũng vẫn chưa trở lại làm việc và có thông báo cho PV Power về việc đang học tập ở Singapore.

Hiện nay, PVN đang tiến hành quy trình xử lý kỷ luật đối với ông Lê Chung Dũng do vi phạm kỷ luật lao động, tự ý đi nước ngoài.

Được biết, PV Power là Tổng công ty do PVN đầu tư 100%, thành lập từ năm 2007 với vốn điều lệ hiện tại là hơn 13.000 tỷ đồng. PV Power đang thực hiện một số dự án lớn như: Nhiệt điện Vũng Áng 1, Nhà máy điện Cà Mau, Nhiệt điện Nhơn Trạch 1 và 2...

Theo Hoàng Dương
Tin Tức TTX

Tin tiêu điểm