Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 31/1/2019 20:53

Sẽ xử lý nghiêm cá nhân, tập thể vụ "xe biển xanh đón người nhà tại cầu thang máy bay"

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải trả lời câu hỏi của phóng viên tại buổi họp báoThứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải trả lời câu hỏi của phóng viên tại buổi họp báo

GD&TĐ - Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải liên quan đến vụ dùng xe biển xanh đưa đón người nhà Bộ trưởng Bộ Công Thương tại chân cầu thang máy bay.

Chiều nay (31/1), Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đã trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến vụ việc này. Theo Thứ trưởng, vụ việc như phóng viên nêu đã được báo chí và dư luận xã hội đề cập nhiều trong thời gian vừa qua. Đây là vụ việc hết sức đáng tiếc, trước hết đối với Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cũng như Bộ Công Thương.

Về việc này, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã có thư xin lỗi nhân dân, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cơ quan có liên quan. Bộ Công Thương đã có chỉ đạo Văn phòng Bộ Công Thương tiến hành kiểm điểm, rà soát thông tin và có báo cáo đến lãnh đạo Bộ, Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương.

“Sai phạm của từng cá nhân, tập thể có liên quan đang được xem xét và chúng tôi khẳng định sẽ xử lý theo đúng quy định hiện hành với mục đích không để các sự việc tương tự diễn ra. Đồng thời thực hiện nghiêm các quy định về đón tiễn lãnh đạo. Bộ Công Thương sẽ thông báo khi có kết quả xử lý” – Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nói.

Liên quan đến vụ việc này, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho hay, khi nhận được thông tin của dư luận, báo chí về vụ việc nêu trên, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã tự giác thực hiện liên quan đến trách nhiệm nêu gương và đã trực tiếp có thư xin lỗi nhân dân, lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Bộ trưởng nhấn mạnh, đây là bài học rút kinh nghiệm chung đối với các đồng chí cán bộ, công chức, viên chức khi sử dụng xe công. Tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng là rất nghiêm khắc. Qua việc này cho thấy, sự theo dõi giám sát của người dân và báo chí là rất tốt.

Minh Phong