Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 27/11/2017 12:51

Quận 12-TPHCM:

Sẽ tổng kiểm tra rà soát các trường mầm non tư thục trên địa bàn quận

Hình ảnh bạo hành trẻ ám ảnh tâm trí phụ huynh và những người làm quản lý giáo dụcHình ảnh bạo hành trẻ ám ảnh tâm trí phụ huynh và những người làm quản lý giáo dục

GD&TĐ -Đó là khẳng định của bà Trịnh Thị Mỹ Lan- Phó chủ tịch UBND Quận 12 với phóng viên vào sáng 27/11 sau sự việc chủ trường và bảo mẫu lớp mầm non Mầm Xanh bạo hành dã man trẻ bị báo chí phanh phui.

Hiện nhóm lớp mầm non này đã bị đình chỉ hoạt động và được dân phòng bảo vệ nhằm tránh phụ huynh học sinh bức xúc tìm đến đập phá.

Về phía cấp quản lý là Phòng Giáo dục & Đào tạo Quận 12, ông Khưu Mạnh Hùng- Trưởng phòng cho biết: Hiện toàn bộ hồ sơ thành lập nhóm trẻ, quản lý chuyên môn của lớp mẫu giáo Mầm Xanh (lớp có phép) đã được Phòng giáo dục và phường Hiệp Thành chuyển cho cơ quan công an điều tra quận. Hiện cơ quan điều tra đang củng cố hồ sơ…

“Phòng giáo dục đã liên hệ đến tất cả các phụ huynh của lớp mầm non Mầm Xanh để chuyển chỗ học cho các cháu. Đồng thời nhận chỉ đạo trực tiếp từ lãnh đạo quận, Phòng giáo dục cũng đang phối hợp với quận thực hiện ngay việc khám sức khỏe cho 36 học sinh tại cơ sở này.

Thật sự là rất đau lòng, bổi tại đơn vị này, đầu năm tới nay, chúng tôi vừa phối hợp với phường đi kiểm 2 tra lần. Một lần vào tháng đầu tháng 9 và một lần vào ngày 22/11. Tức là chỉ cách thời gian sự việc này bị “phơi bày” đúng 4 ngày”- ông Hùng cho biết.

Phụ huynh vẫn chưa nguôi bức xúc và bao vây cổng nhóm lớp có tên Mầm Xanh

Quan điểm của ông Lê Trương Hải Hiếu- Chủ tịch Quận 12 trước vụ việc; Cá nhân ông cho biết đây là hành vi không thể chấp nhận được vì nó qúa phản cảm và tàn ác. Qua sự việc chủ trường và bảo mẫu tại lớp mẫu giáo Mầm Xanh bạo hành trẻ dã man vừa xảy ra, sắp tới quận sẽ có chỉ đạo và bắt buộc tất cả các cơ sở, nhóm lớp mầm non tư thực phải lắp camera tại trường.

Trước đó, ngày 26/11, báo Tuổi trẻ đã tung phóng sự điều tra về việc baọ hành trẻ mầm non một cách tàn bạo tại lớp mẫu giáo Mầm Xanh, Phường Hiệp Thành, Quận 12 khiến dư luận phẫn nộ.

Qua clip được các phóng viên tác nghiệp, quay cho thấy chủ nhóm lớp mẫu giáo Mầm Xanh là bà Phạm Thị Mỹ Linh cùng hai bảo mẫu của lớp đã đánh đập dã man rất nhiều trẻ dưới đủ mọi hình thức, bằng nhiều dụng cụ, thậm chí là cả bằng dao.

Sự việc không chỉ khiến hàng loạt phụ huynh bất ngờ, đau đớn mà đến cả lãnh đạo Phòng giáo dục, Quận 12 cũng không thể kìm lòng bởi độ tàn ác của những người được gọi là giáo viên, bảo mẫu nơi đây.

Đây là hành vi không thể chấp nhận được vì nó qúa phản cảm và tàn ác. Qua sự việc chủ trường và bảo mẫu tại lớp mẫu giáo Mầm Xanh bạo hành trẻ dã man vừa xảy ra, sắp tới quận sẽ có chỉ đạo và bắt buộc tất cả các cơ sở, nhóm lớp mầm non tư thực phải lắp camera tại trường. ông Lê Trương Hải Hiếu- Chủ tịch Quận 12 

Anh Tú