Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 3/10/2017 19:30

Sẽ làm đến cùng vụ mất trộm tiền của ông Nguyễn Xuân Quang

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà: Sẽ xử lý nghiêm không trừ một ai, kể cả những người gây thông tin thất thiệt.Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà: Sẽ xử lý nghiêm không trừ một ai, kể cả những người gây thông tin thất thiệt.

GD&TĐ - Đó là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ được tổ chức vào ngày 3/10 tại Hà Nội.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà – cho biết: Chúng tôi đang chờ kết luận của cơ quan điều tra về trường hợp của ông Nguyễn Xuân Quang - Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường bị mất trộm 385.000.000 đồng khi đang làm nhiệm vụ thanh tra trên địa bàn tỉnh Long An.

Về quan điểm xử lý, Bộ trưởng Trần Hồng Hà - nhấn mạnh: Bất kỳ cán bộ, công chức nào có hành vi sách nhiễu, lợi dụng chức vụ, công việc để trục lợi, khi mà có đủ bằng chứng thì chúng tôi đều xử lý, không trừ một ai.

Trường hợp của ông Nguyễn Xuân Quang, một số thông tin cho rằng, có "phong bì đã bóc và chưa bóc tại hiện trường" khiến dư luận nghi ngờ về nguồn gốc số tài sản bị mất của cá nhân ông Quang.

Tuy nhiên, khi cơ quan chức năng kiểm tra, khám nghiệm hiện trường thì không có phong bì trong phòng, kể cả phong bì chưa bóc và phong bì đã bóc như thông tin đã nêu.

Trước thông tin ông Nguyễn Xuân Quang nhũng nhiễu, gây ra phiền toái cho doanh nghiệp. Về góc độ quản lý Nhà nước, Bộ trưởng Trần Hồng Hà – cho biết, chưa nhận được phản ánh của doanh nghiệp nào về việc ông Quang có hành vi này. Đó là ý kiến chưa chính thức.

“Nếu có bằng chứng hãy đưa cho tôi, tôi sẽ xem xét và cử cán bộ đến thanh tra lại, trên cơ sở đó sẽ đánh giá. Mọi việc đánh giá cần đươc công khai, công bằng, khách quan. Tránh đưa ra những suy đoán khi chưa có cơ sở, làm ảnh hưởng đến uy tín của cá nhân và tập thể” – Bộ trưởng Trần Hồng Hà nói, đồng thời nhấn mạnh:

Sẽ phối hợp với cơ quan điều tra để làm đến cùng vụ việc của ông Nguyễn Xuân Quang. Qua đó xác mình xem có đúng là ông Quang tình ngay, lý gian hay không? Ông Quang có vi phạm gì không và có còn vấn đề nào khác hay không?!. Nếu phát hiện vi phạm, chúng tôi sẽ xử lý nghiêm không trừ một ai, kể cả những người gây thông tin thất thiệt.

Minh Phong

Tin tiêu điểm