Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 30/8/2018 21:01

Sẽ công bố với báo chí về vụ dinh Vua Mèo

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng trả lời câu hỏi của phóng viên báo chíBộ trưởng Mai Tiến Dũng trả lời câu hỏi của phóng viên báo chí

GD&TĐ - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng khẳng định như vậy tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ khi phóng viên đặt câu hỏi, quan điểm của Chính phủ về vụ dinh Vua Mèo có thu hồi lại sổ đỏ cấp cho nhà văn hoá không? quyền sở hữu nhà đất sẽ giao cho ai quản lý?

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết, liên quan đến vụ ông Vương Duy Bảo, cháu nội của Vua Mèo Vương Chí Sình, có thư gửi Thủ tướng và các đồng chí lãnh đạo; ngày 16/8/2018, Thủ tướng đã chính thức yêu cầu UBND tỉnh Hà Giang rà soát về kiến nghị này.

Tinh thần là việc lập các hồ sơ di tích quốc gia và di tích quốc gia đặc biệt trên cơ sở đánh giá giá trị văn hoá lịch sử của kiến trúc nghệ thuật, nhằm xây dựng phương án bảo vệ, bảo tồn và phát huy giá trị độc đáo của di tích đó. Việc quyết định xếp hạng di tích không nhằm mục đích xác lập hay chuyển quyền sở hữu tài sản trên đất và quyền sử dụng đất của di tích.

Theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết, chỉ đạo của Thủ tướng yêu cầu tỉnh Hà Giang đến ngày 31/8 báo cáo vụ việc này. Hiện Văn phòng Chính phủ vẫn chưa nhận được báo cáo. UBND tỉnh Hà Giang rất nghiêm túc rà soát việc này theo hướng chỉ đạo Sở TN&MT Hà Giang thu hồi lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã giao cho Phòng VHTT&DL của huyện Đồng Văn.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết, Văn phòng Chính phủ đang theo dõi việc này. Đây là di tích lịch sử rất đặc biệt và độc đáo nên hướng xử lý như vậy, không đặt vấn đề cơ quan Nhà nước trưng thu tài sản của di tích đó. Văn phòng Chính phủ chưa nhận được báo cáo cụ thể, khi có sẽ công bố với báo chí.

Minh Phong (ghi)

Tin tiêu điểm