Bản in

Thời sự

Chủ Nhật, 28/1/2018 11:36

Sau trận chung kết, HLV Park Hang-seo dự đoán về bóng đá Việt Nam

 Huấn luyện viên trưởng của U23 Việt Nam - ông Park Hang-seo Huấn luyện viên trưởng của U23 Việt Nam - ông Park Hang-seo

GD&TĐ - Huấn luyện viên trưởng của U23 Việt Nam - ông Park Hang-seo – đã dự đoán về một tương lai tươi sáng cho nền bóng đá Việt Nam cho dù chiếc cup vô địch AFC U23 vừa sượt qua tay các cầu thủ của ông.
 

Bàn thắng của Andrey Sidorov của Uzbekistan được thực hiện khi hiệp phụ chỉ còn một phút là kết thúc, giúp đội nhà thắng lợi với tỉ số 2-1 đã để lại nhiều tiếc nuối cho U23 Việt Nam dù họ đã có một chặng đường tuyệt vời đến vòng chung kết.

Tuy nhiên, ông Park đã bỏ sự hụt hẫng sang một bên và có cái nhìn rất tích cực về bóng đá Việt Nam trên trường quốc tế.

“Tôi mới ở Việt Nam được 4 tháng và tôi vẫn chưa biết nhiều về văn hóa bóng đá Việt Nam” – huấn luyện viên 59 tuổi cho biết – “Tôi sẽ phải học và tìm hiểu thêm”. “Tuy nhiên tất cả các cầu thủ của tôi đã làm hết sức và qua vòng đấu này họ đã chứng minh rằng họ có khả năng tuyệt vời. Có thể trong tương lai, bóng đá Việt Nam sẽ thành công nhiều hơn ở cấp độ châu Á này”.

Ông Park là người không lạ gì thành công, ông từng làm việc với vai trò trợ lý của huấn luyện viên người Hà Lan Guus Hiddink khi đưa Hàn Quốc vào bán kết của FIFA World Cup năm 2002.

“Hàn Quốc có chút thành công năm 2002 từ 16 năm trước, khi đó tôi chỉ là một huấn luyện viên làm việc cho ông Hiddink và tôi đã giúp ông ấy. Tôi đã rất vui khi làm việc này. Nhưng giờ đây tôi là huấn luyện viên trưởng và tôi không cảm thấy thành công hôm nay bởi vì không có huấn luyện viên nào bị thua một trận đấu và cho rằng ông ấy đã thành công.

Chúng tôi thua hôm nay nhưng các cầu thủ đã chứng minh họ là một đội đoàn kết. Hôm nay chúng tôi đã phải chơi dưới tuyết và tuyết rơi rất dày. Các cầu thủ chưa bao giờ chơi trong tình huống này trước đây, nhưng họ đã cố gắng hết sức mình và tôi muốn nói lời cám ơn với họ”.

Ông Park đặc biệt trân trọng sự ủng hộ của người hâm mộ Việt Nam dành cho đội của mình, trong đó có vài ngàn người đến tận Thường Châu, Trung Quốc để xem trận đấu và hàng ngàn người khác theo dõi trận bóng qua màn hình lớn khắp đất nước.

Hải Yến
Theo AFC