Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 12/10/2017 19:26

Sạt lở vùi lấp 19 người ở Hòa Bình: Thêm 1 nạn nhân được tìm thấy

Hiện trường vụ sạt lở đất.Hiện trường vụ sạt lở đất.

GD&TĐ - Lực lượng chức năng tỉnh Hòa Bình vừa tìm thấy thêm 1 thi thể nạn nhân trong số 19 người bị vùi lấp sau trận sạt lở đất kinh hoàng xảy ra vào rạng sáng 12/10.

Liên quan đến vụ sạt lở đất vùi lấp 19 người ở Hòa Bình, chiều 12/10, ông Đinh Công Sứ - Chủ tịch UBND huyện Tân Lạc cho biết, lực lượng chức năng đã đưa được thêm 1 người bị đất vùi lấp ra ngoài nhưng người này cũng đã tử vong. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, lực lượng tìm kiếm đã tìm được 9 thi thể nạn nhân.

Lực lượng chức năng sử dụng máy móc thiết bị dò tìm, camera, máy dò nhiệt, để tìm kiếm các nạn nhân đang mất tích

Theo ông Sứ, huyện đã hỗ trợ cho các gia đình nạn nhân tất cả các khâu chuẩn bị hậu sự. UBND tỉnh Hòa Bình hỗ trợ cho các gia đình nạn nhân 5 triệu đồng/người, UBND huyện hỗ trợ 3 triệu đồng/nạn nhân. Bên cạnh đó, các tổ chức cá nhân Trung ương và địa phương cũng đã có những hình thức hỗ trợ vật chất và tinh thần cho người dân.

Theo thống kê sơ bộ, ngoài 4 gia đình có người mất tích, còn 40 hộ bị ảnh hưởng về tài sản, hoa màu, vật nuôi.

Các thiết bị máy móc dò tìm, máy dò nhiệt được huy động đến hiện trường để tìm kiếm nạn nhân đang mất tích

Trước đó, vào 1h30 ngày 12/10, do mưa lớn nên tại xóm Khanh, xã Phú Cường, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình, một vụ sạt lở nghiêm trọng đã xảy ra, vùi lấp 18 người và nhiều nhà dân.

Ông Đinh Văn Hòa, Giám đốc Sở Tài nguyên – Môi trường tỉnh Hòa Bình – đã trực tiếp ở hiện trường vụ sạt lở cùng lãnh đạo tỉnh và các lực lượng chức năng, bộ đội, công an… chỉ đạo và tiến hành cứu hộ.

Đến chiều 12/10, lực lượng tìm kiếm đang tích cực sử dụng máy móc thiết bị dò tìm, camera, máy dò nhiệt, chó nghiệp vụ để tìm kiếm các nạn nhân đang mất tích. Xung quanh khu vực xảy ra sạt lở đã bị lực lượng chức năng phong tỏa.

Lực lượng chức năng sử dụng chó nghiệp vụ để tìm kiếm các nạn nhân đang mất tích.

Vũ Khánh

Tin tiêu điểm