Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 22/5/2015 21:21

Sạt lở đất, 4 căn nhà bị nước sông cuốn trôi

Ngay từ sáng sớm, chính quyền địa phương đã bố trí nơi ở tạm, đồng thời hỗ trợ mỗi gia đình bị thiệt hại 1 triệu đồng để người dân ổn định cuộc sống.

Rạng sáng 22/5, hàng chục người dân trong 4 căn nhà dọc sông Mương Chuối thuộc ấp 1, xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, TP HCM bất ngờ tỉnh giấc và tháo chạy tán loạn ra khỏi nhà trước khi 4 căn nhà cùng đồ đạc bị cuốn xuống sông do lở đất.

Nhiều người dân hoảng hốt khi phát hiện tường nhà rung lắc dữ dội, xé toạc từng mảnh, ông Phan Văn Cường, chủ một trong số 4 căn nhà chạy ra kiểm tra tá hỏa khi gần 1 nửa phần sau nhà của ông bị xé toạc cuốn xuống sông Mương Chuối.

Ông vội vàng tri hô và đưa gia đình tháo chạy hết ra khỏi nhà. Nghe tiếng tri hô, nhiều gia đình khác cũng chỉ kịp bồng bế con cái bỏ của chạy lấy người trước khi phần phía sau các căn nhà bị nước sông "nuốt chửng".

Vụ sạt lở ăn sâu vào bờ đất của 4 căn nhà hơn 10m, kéo dài hơn 50m, có những đoạn phát hiện hàm ếch rộng, đục sâu dưới nền nhà.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng địa phương đã có mặt bảo vệ hiện trường, giúp đỡ các gia đình bị nạn di dời và tìm kiếm tài sản. Ngay từ sáng sớm, chính quyền đã bố trí nơi ở tạm, đồng thời hỗ trợ mỗi gia đình bị thiệt hại 1 triệu đồng để người dân ổn định cuộc sống.

Khu vực dọc tuyến sông Mương Chuối tại ấp 1 xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè là một trong 9 điểm đen sạt lở, nên chính quyền địa phương cũng đã có phương án di dời các hộ dân ở đây. Thế nhưng, phương án chưa kịp triển khai thì đã xảy ra sự cố.

Theo VOV News

Tin tiêu điểm