Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 15/11/2017 18:51

Quảng Ninh:

Sắp có đường bay từ Hạ Long đến đảo Cô Tô bằng thủy phi cơ

Sắp có đường bay từ Hạ Long đi đảo Cô Tô bằng thủy phi cơ (ảnh minh họa)Sắp có đường bay từ Hạ Long đi đảo Cô Tô bằng thủy phi cơ (ảnh minh họa)

GD&TĐ - Hôm nay (15/11), Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long đã chính thức thông qua phương án đề xuất của công ty cổ phần Hàng không Hải Âu về việc mở đường bay Hạ Long – Cô Tô bằng thủy phi cơ.

Cụ thể tại cuộc bàn về vấn đề này vào sáng cùng ngày, ông Long đã nhấn mạnh, việc bay bằng thủy phi cơ đến Cô Tô cũng như Quan Lạn, Minh Châu có thể coi là loại hình dịch vụ phát triển du lịch mới, góp phần bổ sung, đa dạng hóa sản phẩm du lịch của Quảng Ninh; thêm phương thức vận chuyển hành khách cho tỉnh, phù hợp với chiến lược phát triển dịch vụ - du lịch theo hướng hiện đại, trở thành trung tâm du lịch đẳng cấp quốc tế.

Tỉnh sẽ sẽ hỗ trợ và tạo điều kiện tốt nhất đối với các thủ tục hành chính liên quan trong thẩm quyền của tỉnh để việc mở đường bay này được hoàn thành sớm.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Giao thông-vận tải nghiên cứu, xem xét phương án đầu tư đường băng cho máy bay cỡ nhỏ tại đảo Cô Tô, chỉ đạo cơ quan Cảng vụ đường thủy nội địa tạo điều kiện tốt nhất cho dịch vụ thủy phi cơ hoạt động tại các cảng quản lý, đảm bảo an toàn, thuận lợi.

Công ty cổ phần Hàng không Hải Âu phối hợp với các đơn vị liên quan để rà soát, nghiên cứu, vấn đề cấp phép bay, quy định vùng bay....sớm hoàn thiện thủ tục.

Trước đó, vào đầu tháng 11/2017, công ty cổ phần Hàng không Hải Âu đã đề xuất với UBND tỉnh Quảng Ninh về phương án  vận chuyển hành khách bằng máy bay thủy phi cơ đến huyện đảo Cô Tô từ mùa du lịch năm 2018.

Thời gian di chuyển từ Hạ Long đến Cô Tô và ngược lại theo dự kiến của công ty sẽ khoảng từ 15 đến 17 phút, loại thủy phi cơ cỡ nhỏ, 12 chỗ ngồi sẽ được lựa chọn, mặt nước khu vực Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu và đảo Cô Tô sẽ là nơi cất cánh và hạ cánh.

 

Phương Linh