Bản in

Thời sự

Chủ Nhật, 18/10/2015 06:36

Sân bay Tân Sơn Nhất ngập nước gây nguy hiểm an toàn bay

Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã gửi văn bản thông báo và kiến nghị về việc thoát nước kém, khiến sân bay bị ngập nước gây nguy hiểm an toàn bay.
Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã có văn bản gửi Sở Giao thông Vận tải TPHCM, Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập Thành phố để thông báo và kiến nghị về việc thoát nước kém.

Khu vực mương thoát nước A41 từ đường Phan Thúc Duyện ra đường Cộng Hòa, phường 14, quận Tân Bình, nhiều vị trí đang bị lấn chiếm, bị rác thải gây ách tắc dòng chảy. 

Nhiều đoạn mương đã bị thu hẹp diện tích tới một nửa so với thiết kế ban đầu. Đây là các mương có nhiệm vụ thoát 50% lượng nước cho khu vực sân đậu máy bay.

Hậu quả của tình trạng trên là khu vực sân đậu máy bay và khu vực đài chỉ huy cũ của Cảng hàng không quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất đã bị ngập cục bộ khoảng 20cm, trong các cơn mưa ngày 15, 16/8 và ngày 9/10 vừa qua. 

Nước mưa thoát không kịp đã tràn vào nhà đặt máy phát điện trạm nguồn, có khả năng gây hậu quả nghiêm trọng, thậm chí đóng cửa sân bay nếu trạm phát điện nguồn của đài chỉ huy bị hỏng.

Theo vtv.vn