Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 11/5/2018 13:39

Samsung hỗ trợ đào tạo thí sinh thi tay nghề thế giới lần thứ 45

Tổng cục trưởng Nguyễn Hồng Minh (giữa) kỳ Biên bản ghi nhớ với các đối tácTổng cục trưởng Nguyễn Hồng Minh (giữa) kỳ Biên bản ghi nhớ với các đối tác

GD&TĐ - Ngày 11/5 tại Hà Nội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) đã tổ chức lễ ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác thi tay nghề thế giới lần thứ 45 năm 2019 với Công ty TNHH Điện tử Samsung Việt Nam và Trung tâm đào tạo kỹ năng Samsung.

Tham dự Lễ ký kết có ông Nguyễn Hồng Minh, Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp; ông Jang Dong Sub, Giám đốc Trung tâm đào tạo kỹ năng Samsung; ông Bang Hyun Woo, Phó Tổng giám đốc tổ hợp Samsung Việt Nam, cùng đại diện các vụ chức năng và phòng ban liên quan của các bên.

Theo biên bản ghi nhớ các thí sinh được tham gia chương trình huấn luyện và đào tạo sẽ được Samsung trực tiếp lựa chọn từ những thí sinh suất sắc nhất tại Kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ X, diễn ra vào trung tuần tháng 5 này.

Chuẩn bị và hỗ trợ nguồn nhân lực cho Việt Nam đáp ứng được làn sóng cách mạng công nghiệp lần thứ 4, năm nay Samsung chuyển hướng sang hỗ trợ nghề Mechatronics- Cơ điện tử, là những ngành nghề gắn liền với yêu cầu tự động hóa của thời đại 4.0. Ngoài ra, khác với hình thức thi cá nhân của nghề IT và CAD, nghề Cơ điện tử sẽ thi theo thể thức đồng đội, trong đó một thí sinh sẽ phụ trách phần lập trình, và thí sinh còn lại sẽ phụ trách phần lắp ráp,...

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bang Hyun Woo cho biết: “Thông qua việc đào tạo và huấn luyện cho thí sinh Việt Nam có cơ hội đạt giải cao nhất trong kỳ thi tay nghề sắp tới. Chúng tôi mong muốn có thể hỗ trợ nâng cao tay nghề cho đội ngũ nhân lực ưu tú của Việt Nam, sẵn sàng cho những bước chuyển dịch mới trong làn sóng công nghệ 4.0”.

Đánh giá cao sự hợp tác của Samsung đã đem lại thành công trong Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 43 và 44 và sự kiện ký kết văn bản ghi nhớ với Samsung để nâng cao trình độ kỹ năng nghề cho thí sinh Việt Nam tham gia Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 45 năm 2019, Tổng cục trưởng Nguyễn Hồng Minh nhấn mạnh: “Thông qua việc ký kết Biên bản ghi nhớ này, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ và có hiệu quả với Công ty TNHH Điện tử Samsung Việt Nam và Trung tâm đào tạo kỹ năng Samsung, nhằm tiếp tục mục tiêu đạt huy chương tại Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 45 vào năm 2019. Tôi tin tưởng sự hợp tác này sẽ mang lại thành quả tốt đẹp, góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị bền chặt giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc”.

Anh Quang