Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 23/10/2017 19:23

Rút quyết định xử phạt hành chính và xin lỗi bác sĩ Truyện

Ông Lê Sỹ Minh trả lời các câu hỏi của phóng viênÔng Lê Sỹ Minh trả lời các câu hỏi của phóng viên

GD&TĐ -Chiều 23/10, ông Lê Sỹ Minh, Giám đốc sở TT&TT Thừa Thiên - Huế có buổi làm việc với báo chí thông tin về việc hủy quyết định xử phạt hành chính đối với BS Hoàng Công Truyện (Phó Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu thuộc Trung tâm Y tế huyện Phong Điền tỉnh Thừa Thiên Huế).

Tại buổi họp báo ông Lê Sỹ Minh – Giám đốc Sở TT-TT cho biết: Đến chiều nay chúng tôi chính thức ra Quyết định số 083/QĐ – HPXPVPHC hủy bỏ xử phạt phạm hành chính (trước đó phạt 5 triệu đồng) đối với bác sĩ Truyện – Phó trưởng khoa  Hồi sức cấp cứu - Trung tâm Y tế huyện Phong Điền tỉnh Thừa Thiên Huế. Việc xử phạt hành chính thuộc về thanh tra chuyên ngành Sở TT&TT.

 Trung tâm Y tế huyện Phong Điền tỉnh Thừa Thiên Huế nơi bác sĩ Truyện làm việc

Sau khi có quyết định xử phạt ông Hoàng Công Truyện theo điều 66 Nghị định 474 xử phạt hành chính về các vi phạm trên lĩnh vực viễn thông, CNTT. Xem xét ý kiến đó theo quy định người có thẩm quyền ra xử phạt cũng được quyền ra quyết định hủy bỏ. Vì vậy chúng tôi đã chỉ đạo chánh thanh tra Sở TT&TT  ra quyết định hủy bỏ.

Tại buổi làm việc, ông Minh tóm lược: Vào ngày 14/7, trên Facebook cá nhân của BS Hoàng Công Truyện, viết Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến không về cơ sở nên không biết nỗi khổ của y bác sĩ tuyến dưới, yếu kém trong công tác tham mưu và vấn đề an ninh bệnh viện... và khuyên bộ trưởng nên nghỉ.

Sau khi thông tin này được đăng tải, vào ngày 15/7, Bộ Y tế có công văn gửi Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên-Huế kèm với bản nội dung in từ Facebook này. Nhận được công văn, sau khi xác minh,  ngày 19-7, Sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ra quyết định xử phạt hành chính BS Truyện 5 triệu đồng vi phạm điều 66 nghị định 174, xử phạt hành chính trên lĩnh vực viễn thông, công nghệ thông tin, điện tử.

Theo ông Lê Sĩ Minh, nội dung bác sĩ Truyện đưa lên facebook và đã được gỡ bỏ ngay sau đó. Nhưng nhận được công văn từ sở Y Tế, Sở TT&TT sử dụng nhiều biện pháp và đã lưu lại được nội dung trên. Nhưng trong quá trình xem xét thì những yếu tố đi đến quyết định xử phạt là chưa đủ.

Vấn đề từ khi bác sĩ Truyện nhận quyết định đến nay gần 3 tháng, bác sĩ Truyện cũng không có ý kiến gì. Sau khi gặp gỡ trực tiếp, trao đổi bác sĩ Truyện cũng nói như trong bản trường tình, bản kiểm điểm bác sĩ này đã trình bày. Bác sĩ Truyện cũng mong muốn sự việc nhanh chóng kết thúc không để bị ảnh hưởng phân tâm đến công việc chuyên môn của bác sĩ Truyện.

Đông đảo các phóng viên đã có mặt để đưa tin về việc rút quyết định xử phạt hành chính bác sĩ Truyện tại Sở TT&TT Thừa Thiên Huế

Trước câu hỏi của P.V trong câu chuyện này bác sỹ Tuyện là người bị xâm hại đến quyền lợi cá nhân (3 tháng bị kỷ luật). Tuy nhiên người đứng đầu thanh tra Sở TT&TT chịu trách nhiệm gì trong việc này?. Ông Lê Sỹ Minh giải thích thêm: "Về việc này chúng tôi cũng sẽ xem xét một cách cẩn thận, chặt chẽ đúng quy định của pháp luật của nhà nước ban hành. Cái này phải xem xét thật kỹ. Sau khi công bố quyết định hủy xử phạt vi phạm hành chính đối với bác sĩ Truyện, thì chúng tôi cũng phải làm từng bước một trong cơ quan trong việc quản lý cán bộ công chức được giao nhiệm vụ tham mưu cho lãnh đạo Sở TT&TT trên lĩnh vực này. Căn cứ vào những kết luận tiếp theo chúng tôi sẽ công bố cho các cơ quan báo chí biết. Trước mắt lãnh đạo Sở TT&TT chúng tôi trong thời gain sớm nhất sẽ trực tiếp ra xin lỗi bác sĩ Hoàng Công Truyện về sự việc đáng tiế đã xảy ra", ông Minh thông tin.

Văn bản hủy quyết định xử phạt  vi phạm hành chính đối với bác sỹ Truyện

Chiều ngày 23/10, ông Nguyễn Đức Lợi, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phong Điền cho biết đã nhận được chỉ đạo của Giám đốc Sở Y tế để thực hiện quy trình thu hồi lại quyết định kỷ luật khiển trách đối với Bác sỹ Truyện. Trao đổi với các phóng viên ông Nguyễn Nam Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên – Huế, xác nhận  trong sáng cùng ngày, ông đã trực tiếp dẫn đầu đoàn công tác của sở này ra tổ chức xin lỗi BS Hoàng Công Truyện tại Trung tâm Y tế huyện Phong Điền tỉnh Thừa Thiên Huế Đồng thời chỉ đạo làm các thủ tục thu hồi quyết định xử lý kỷ luật vị BS này.

Tại buổi xin lỗi, ông Nguyễn Đức Lợi, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phong Điền, người trực tiếp nói lời xin lỗi BS Truyện cũng gửi lời xin lỗi và rút kinh nghiệm. “BS Truyện cũng chấp nhận và xin cảm ơn tổ chức quan tâm. Anh Truyện cho biết cũng sẽ rút kinh nghiệm trong quá trình diễn đạt, chuyển tải nội dung góp ý của mình”-

Trước đó, vào tối 14/7, trên trang cá nhân facebook của vị bác sĩ này (FB Hoàng Công Truyện) có đưa một nội dung nói về bà Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế. Sau khi thông tin xuất hiện, Chánh Văn phòng Bộ Y tế đã có công văn gửi Sở Y tế, Sở TT&TT tỉnh đề nghị xử lý nghiêm bác sĩ Truyện về hành vi bôi nhọ, nói xấu lãnh đạo. Ngay sau đó, bác sĩ Truyện cũng đã nhận hình thức kỷ luật khiển trách và phạt tiền.

Tại buổi xin lỗi, ông Nguyễn Đức Lợi, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phong Điền, người trực tiếp nói lời xin lỗi BS Truyện cũng gửi lời xin lỗi và rút kinh nghiệm. “BS Truyện cũng chấp nhận và xin cảm ơn tổ chức quan tâm. Anh Truyện cho biết cũng sẽ rút kinh nghiệm trong quá trình diễn đạt, chuyển tải nội dung góp ý của mình”-

Minh Ngọc

Tin tiêu điểm