Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 6/1/2015 13:20

Rùng mình màn bơm thẳng nước cống vào gia cầm, gia súc

Rùng mình màn bơm thẳng nước cống vào gia cầm, gia súc

Những con gia cầm đáng thương bị các lái buôn tống thẳng từng mớ  tạp chất vào cổ họng, hay bơm nước cống nhằm tăng trọng lượng trước khi bán. 

Tại Chợ Ngọc Sương, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An các lái buôn dùng ống nhựa thộc sâu vào cổ họng những con gia cầm và đổ từng mớ bã đậu pha loãng vào trong.

Đối với những con gia cầm có cổ họng nhỏ hơn, các lái buôn đã dùng hẳn chiếc bơm xe để đưa các tạp chất vào bên trong khiến các con gia cầm không kêu lên được.

Cán bộ thú y địa phương cho biết, mỗi ngày chợ Ngọc Sương xuất ra thị trường khoảng 3.000 con gia cầm. Chỉ cần nhồi thêm mỗi con một lạng tạp chất, lái buôn thu lợi bất chính trên 20 triệu đồng một ngày.

Theo ghi nhận tại Quận 12, TP.HCM, các lái buôn dùng thủ đoạn tinh vi hơn. Họ sử dụng xi lanh bơm loại tạp chất vào gà vịt sống, còn đối với loại gia cầm mổ sẵn, sau khi trụng nước sôi, nhổ lông, người ta còn dùng xi-ranh bơm nước lã vào thân gia cầm.

Xem clip:

 

Theo VTV

Nhien An Nguyen (06/01/2015 19:44:28 PM)

Hanh ha thu vat, gian lan trong lam an, lua gat nguoi tieu thu... Nhung toi nay nen trung tri thang tay bang cach bo tu va phat va de lam guong cho nhung nguoi lam an khong co luong tam.