Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 9/7/2019 00:09

Rừng Hà Tĩnh bùng cháy dữ dội trong đêm

Cháy rừng khủng khiếp trong đêm 8/7.Cháy rừng khủng khiếp trong đêm 8/7.

GD&TĐ - Khoảng 22h ngày 8/7, một vụ cháy rừng khủng khiếp đã xảy ra tại núi Nầm (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh). Hàng trăm người được huy động tới dập lửa, nhiều người dân kéo đi sơ tán ngay trong đêm.

Thông tin từ cơ quan chức năng địa phương, ngọn lửa tại khu vực núi Nầm (đoạn giáp ranh giữa xã Sơn Châu và Sơn Thủy thuộc huyện Hương Sơn) đã bùng cháy trở lại. Hơn 500 cán bộ, chiến sĩ và người dân đã được huy động để dập lửa.

Hàng chục hộ dân sống cạnh khu vực bìa rừng đã phải đồng loạt di dời tài sản và người đến nơi an toàn. Ki ốt, trạm xăng, nhà hàng cũng được lực lượng chức năng yêu cầu di chuyển.

Trước đó, vào lúc 11h15 trưa cùng ngày, ngọn lửa bốc cháy tại rừng tràm, keo… Do đám cháy xảy ra vào thời điểm trưa nắng, chịu tác động bởi gió lào thổi mạnh và thảm thực bì dày nên lửa bùng phát dữ dội, gây khó khăn cho công tác cứu hỏa.

Khu vực rừng xảy ra cháy gần đường dây điện 35 KV nên điện lực địa phương đã phải tạm ngắt điện để đảm bảo an toàn. Nhiều hộ dân sống sát dưới chân núi phải di chuyển các đồ đạc ra ngoài, đề phòng ngọn lửa lan tới.

Vụ cháy rừng kéo dài đến 14h cùng ngày thì ngọn lửa cơ bản được khống chế. Nhưng đến khoảng 22h, đám cháy rừng lại bùng phát trở lại. Mặc dù đã được lực lượng tích cực tham gia dập lửa, nhưng cho đến 23h20 phút, ngọn lửa vẫn bùng cháy dữ dội tại núi Nầm, chưa có dấu hiệu thuyên giảm.

Một số hình ảnh PV ghi lại:

 Đây là vụ cháy rừng chưa từng có tại Hương Sơn.
 Đám cháy bốc sáng rực sườn núi Nầm
 Lực lượng chức năng đã được huy động dập lửa
 Rừng chủ yếu là tràm, keo
 Ngọn lửa bốc cháy ngùn ngụt
 Ngọn lửa bốc cháy ngùn ngụt ngay bên đường dây điện 35KV
 Di dời dân khẩn cấp
 Người dân tập trung về núi Nầm để hỗ trợ cư dân di dời ngay trong đêm đến nơi an toàn.

Trương Hoa

Tin tiêu điểm