rssheader

06/03/2021

Rà soát lại toàn bộ thủy điện Đắk Kar trước mùa mưa lũ

Trúc Hân - 14/08/2019, 16:37 GMT+07 | Thời sự
Thủy điện Đắk Kar vẫn đang được khắc phục sau sự cố. Thủy điện Đắk Kar vẫn đang được khắc phục sau sự cố.

Tại đây ông Minh cho rằng có thể do may mắn nên sự cố nhà máy thủy điện Đắk Kar đã tạm thời khắc phục được.

Tuy nhiên ông Minh yêu cầu nhà máy khắc phục, rà soát lại toàn bộ trước khi mùa lũ đến.

Cụ thể, phải sẵn sàng lực lượng để vận hành tay cửa xả nếu tiếp tục gặp sự cố. Kiểm tra lại tất cả hồ đập từ cửa chặn rác, thân đập, vai đập, đưa ra phương án sửa chữa, khắc phục.

Bên cạnh đó, lập danh sách các số điện thoại khẩn cấp cung cấp cho lực lượng túc trực tại nhà máy để khi có vấn đề thì liên lạc.

Cũng theo ông Minh, khi phát hiện bất kỳ vấn đề gì bất thường, nhà máy phải báo ngay cho thường trực ban chỉ huy phòng chống thiên tai để điều nhân lực hỗ trợ...

Đồng thời, ông Minh cũng yêu cầu chủ đầu tư rà soát lại hàng loạt hồ chứa của người dân ở phía thượng nguồn để cảnh báo người dân bảo đảm an toàn hồ chứa, tránh vỡ hồ thủy lợi gia tăng nước vào hồ thủy điện khi mưa lũ.

Với đường ống áp lực dài 6km dẫn nước từ hồ về máy phát điện đi qua địa hình phức tạp nên ông Minh yêu cầu chủ đầu tư xây dựng ngay các cầu cảng để khi xảy ra sạt lở không bị ảnh hưởng đến đường ống.

Theo quan sát, mực nước ở hồ Đắk Kar hiện đã giảm tuy nhiên lực lượng kĩ thuật vẫn tiến hành sửa chữa.

Trước đó, Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai đã có công điện khẩn về việc ứng phó sự cố hồ thủy điện Đắk Kar.

Công trình hồ thủy điện Đắk Kar đang thi công có dung tích 13 triệu m3 và bị sự cố kẹt cửa van.

Ngay sau đó tỉnh Đắk Nông, Bình Dương, Lâm Đồng đã tiến hành di dời hàng nghìn hộ dân có nguy cơ bị ảnh hưởng nếu vỡ hồ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm