Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 23/10/2017 11:29

Ra mắt Câu lạc bộ du thuyền đầu tiên tại Việt Nam

Đội nhất Mascalzone Latino xuất phát từ Hong KongĐội nhất Mascalzone Latino xuất phát từ Hong Kong

GD&TĐ - 12 vận động viên trên thuyền đua Mascalzon Latino quốc tịch Ý, số hiệu ITA 14909 đã giành chiến thắng chung cuộc Giải đua thuyền buồm quốc tế Hong Kong – Nha Trang 2017. 

Lễ trao thưởng và vinh danh các đội có thành tích tốt nhất đã diễn ra tối 21/10/2017 tại dự án Công viên Bến du thuyền quốc tế Ana Marina, thành phố biển Nha Trang, Khánh Hoà.

Ngoài giải Nhất, Ban tổ chức cũng đã quyết định trao giải Nhì chung cuộc cho thuyền đua Ambush và giải Ba cho thuyền đua Freefire (cùng quốc tịch Hong Kong). Giải đặc biệt dành cho thuyền đua đến đích đầu tiên thuộc về các vận động viên của thuyền đua Alive quốc tịch Australia.

Trao giải nhất chung cuộc

Tham gia giải đua thuyền buồm quốc tế Hong Kong – Nha Trang 2017 có 14 thuyền buồm thuộc nhiều quốc tịch khác nhau: Anh, Ý, Trung Quốc, Nga, Australia, Singapore, Hong Kong... 170 thủy thủ gồm các vận động viên chuyên nghiệp và các doanh nhân đam mê thuyền buồm đã rời cảng Hong Kong chiều 18/10, vượt hải trình 1.200 km trong điều kiện thời tiết mưa bão khắc nghiệt trên biển Đông, để tới vịnh Nha Trang vào chiều 21/10/2017.

Nhà tài trợ ủng hộ kinh phí cho hoạt động CLB du thuyền

Tại buổi lễ, ông Đặng Bảo Hiếu – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Ana Marina Nha Trang, đại diện đơn vị tài trợ giải, đã công bố chính thức ra mắt Câu lạc bộ du thuyền Ana Marina – AMYC (Ana Marina Yacht Club) thuộc dự án Công viên Bến du thuyền quốc tế Ana Marina. Đây được xem như một sân chơi của những người yêu thích thuyền buồm – du thuyền cũng như góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Nha Trang - Việt Nam đến với thế giới.

Ông Đặng Bảo Hiếu (bên phải) thực hiện nghi thức tặng đồng hồ đi biển tại Lễ ra mắt CLB du thuyền đầu tiên ở Việt Nam

Ông Hiếu cho hay, một trong những kế hoạch của Ana Marina Yacht Club là sẽ tham dự cuộc đua Hong Kong Vietnam Yacht Race 2019, trên chiếc du thuyền mang tên câu lạc bộ AMYC.

Trao giải Nhì

Theo dự kiến, đến tháng 4/2018, Bến du thuyền quốc tế Ana Marina Nha Trang sẽ là dự án bến du thuyền mang tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam chính thức đi vào hoạt động giai đoạn 1, ra mắt du khách trong và ngoài nước một điểm đến hoàn toàn mới lạ trong quần thể du lịch tỉnh Khánh Hoà với những trải nghiệm khác biệt về dịch vụ bến du thuyền, dịch vụ ăn uống, giải trí, thể thao nước hiện đại tầm cỡ quốc tế.

Trao giải Ba

Công viên Bến du thuyền quốc tế Ana Marina Nha Trang ra đời với mục đích làm tiền đề để giao lưu, tổ chức sự kiện du lịch có liên quan và gia nhập Hiệp hội du thuyền thế giới; thúc đẩy thu hút đầu tư vào các ngành kinh tế, trong đó có phát triển du lịch chất lượng cao.

Hà Trang

Tin tiêu điểm