Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 30/3/2017 21:31

Quý tử cầm cố cả xe công nông của cha với giá... 2 triệu đồng

Hai bị cáo trước vành móng ngựa.Hai bị cáo trước vành móng ngựa.

Lấy xe công nông của cha mẹ đi cầm, cậu quý tử chỉ cầm được 2 triệu đồng để ăn chơi.

Ngày 30/3/2017, tại Ủy ban Nhân dân xã Cư Né, Krông Búk, Đắk Lắk) Tòa án Nhân dân huyện Krông Búk đã tổ chức phiên tòa xét xử lưu động, công khai đối với các bị cáo Y Bi Mlô và Y Răng Mlô về tội Trộm cắp tài sản.

Y Bi Mlô sinh năm 1993, trú tại buôn Dhia và Y Răng Mlô (tên gọi khác là Y Răng Kpă, sinh năm 1990, trú tại buôn Ktơng Drun, cùng tại xã Cư Né, Krông Búk) là các đối tượng nghiện ma túy, có quan hệ bạn bè với nhau.

Y Bi đã rủ Y Răng cùng nhau về nhà Y Bi để lấy trộm xe công nông, loại có rơ mooc của cha mẹ. Sau khi lấy được xe, Y Bi và Y Răng đem cầm đồ với số tiền 2 triệu đồng, sau đó cả hai cùng nhau đi ăn nhậu, tiêu xài hết số tiền này.

Tiếp sau đó, do không có tiền để ăn nhậu và sử dụng ma túy nên Y Bi tiếp tục nảy sinh ý định bán xe máy cày nói trên. Y Bi hỏi anh Vương có mua lại không thì anh Vương từ chối không mua.

Y Răng đã bán cho người khác với số tiền 14 triệu đồng. Số tiền này Y Bi dùng để chuộc lại xe máy cày đã cầm cố tại tiệm của anh Vương với số tiền 2,5 triệu đồng, cho Y Răng 100.000 đồng, mua lại 1 xe mô tô nhãn hiệu Suzuki, biển kiểm soát 47P2-4565 với số tiền 8 triệu đồng, còn lại 3,4 triệu đồng Y Bi và Y Răng cùng nhau mua ma túy sử dụng và ăn nhậu hết.

Tại kết luận định giá tài sản ngày 26/8/2016 của Hội đồng định giá tài sản huyện Krông Búk, kết luận xe máy cày nói trên có giá trị 28,5 triệu đồng.

Theo Văn Chiến
Phụ Nữ News

Tin tiêu điểm