Bản in

Thời sự

Thứ Bảy, 11/11/2017 08:23

Quốc vương Brunei tới thăm FPT UBD Global Centre

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, Huỳnh Đức Thơ bày tỏ vui mừng, vinh dự khi thành phố được đón Quốc vương BruneiChủ tịch UBND TP Đà Nẵng, Huỳnh Đức Thơ bày tỏ vui mừng, vinh dự khi thành phố được đón Quốc vương Brunei

GD&TĐ - Ngày 10/11 tại TP. Đà Nẵng, nhân chuyến sang Việt Nam dự APEC, Quốc vương Brunei đã tới thăm FPT - UBD Global Centre – trung tâm tiếng Anh hợp tác giữa ĐH Quốc gia Brunei và ĐH FPT.

Buổi tới thăm và làm việc của Quốc vương Bruinei Haji Hassanal Bolkiah Mu’izzaddin Waddaulah, cùng đi với ngài Quốc vương còn có Bộ Trưởng Bộ Ngoại giao và Thương mại Brunei, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Brunei, Hiệu trưởng ĐH Quốc gia Brunei - UBD.

Tại đây, Quốc vương đã gặp gỡ các giảng viên và sinh viên Brunei đang giảng dạy và học tập tại FPT UBD Global Centre. Thăm hỏi tình hình học tập của sinh viên tại Trung tâm, Quốc vương bày tỏ niềm vui và kỳ vọng Trung tâm sẽ trở thành dấu ấn đặc sắc trong quan hệ hợp tác đào tạo giữa hai quốc gia.

Sau đó Quốc vương cùng đoàn cán bộ cấp cao Brunei; ông Huỳnh Đức Thơ (Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng), ông Trương Gia Bình (Chủ tịch Tập đoàn FPT), ông Lê Trường Tùng (Chủ tịch HĐQT Trường ĐH FPT) cùng đông đảo cán bộ, giảng viên Trung tâm đã tham dự buổi lễ trong không khí trang trọng, ấm cúng.

Quốc vương Brunei gửi lời chào thân ái đến các vị đại biểu, các cán bộ giảng viên, sinh viên tại Trung tâm

Cũng trong dịp này, Quốc vương Brunei đã ký vào bản kỷ niệm chương: Kỷ niệm Thành lập Trung tâm tiếng Anh hợp tác giữa ĐH Quốc gia Brunei và ĐH FPT. Song song với dự án trung tâm tiếng Anh FPT UDB Global Centre, ĐH FPT cũng đang triển khai Trung tâm đào tạo công nghệ FPT UBD Innovation Lab tại Brunei.

Sự có mặt của Quốc vương Brunei tại FPT UBD Global Centre hôm nay khẳng định ý nghĩa quan trọng của quan hệ hợp tác quốc tế về giáo dục đào tạo giữa ĐH FPT và ĐH Quốc gia Brunei. Công trình này hứa hẹn sẽ mở ra nhiều dự án hợp tác đào tạo thiết thực, đi vào chiều sâu giữa hai nước trong thời gian tới.

Được biết, FPT UBD Global Centre là kết quả hợp tác quốc tế của ĐH Quốc gia Brunei và ĐH FPT. Đây là dự án đào tạo đầu tiên của ĐH Quốc gia Brunei được triển khai tại nước ngoài. Sự có mặt của Quốc vương Brunei trong sự kiện khẳng định ý nghĩa quan trọng của quan hệ hợp tác quốc tế về giáo dục đào tạo giữa ĐH FPT và ĐH Quốc gia Brunei, đồng thời mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới cho hai bên.

Trước đó, ĐH FPT và ĐH Quốc gia Brunei đã có nền tảng hợp tác chặt chẽ từ tháng 7/2013, mang đến cơ hội cho hàng trăm lượt sinh viên Brunei sang Việt Nam tham gia các chương trình học tập, thực tập ngắn hạn, đưa Brunei trở thành một trong những cộng đồng sinh viên nước ngoài đông đảo nhất của ĐH FPT.

FPT UBD Global Center được xây dựng dựa trên thế mạnh của mỗi bên: cơ sở hạ tầng, hệ thống công nghệ thông tin, uy tín trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo của ĐH FPT, và kinh nghiệm đào tạo tiêu chuẩn quốc tế của Đại học Quốc gia Brunei.

Theo đó, ĐH FPT phụ trách đầu tư xây dựng cơ sở vật chất và tuyển sinh, ĐH Quốc gia Brunei cung cấp đội ngũ giảng viên và chương trình đào tạo. Đại học Quốc gia Brunei nằm trong Top 200 trường hàng đầu châu Á (Top QS Asia 200) và Top 50 trường đại học trẻ hàng đầu thế giới (Top QS 50 Under 50).

Việc thành lập FPT UBD Global Centre là một trong những hoạt động hợp tác ngoại giao nhân dân trong lĩnh vực giáo dục giữa ĐH Quốc gia Brunei và ĐH FPT. Hợp tác giữa hai trường cũng được ghi nhận trong Tuyên bố chung Việt Nam - Brunei nhân chuyến thăm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tới Brunei vào tháng 8/2016

Thanh Hải

Tin tiêu điểm