Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 31/8/2018 22:31

Quốc khánh 2/9, Ngoại trưởng Mỹ gửi lời chúc người dân Việt Nam

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo đi dạo Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội ngày 8/7/2018 trong chuyến thăm kéo dài hai ngày của ông tới Việt Nam.Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo đi dạo Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội ngày 8/7/2018 trong chuyến thăm kéo dài hai ngày của ông tới Việt Nam.

GD&TĐ - Trong thông cáo do Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội phát đi ngày 31/8, Ngoại trưởng Michael R. Pompeo gửi lời chúc mừng tới người dân Việt Nam, đồng thời khẳng định tình hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ tràn đầy hứa hẹn hơn nữa!

Ngoại trưởng Michael R. Pompeo viết:

"Thay mặt Chính phủ Hoa Kỳ, tôi xin gửi tới người dân Việt Nam những lời chúc tốt đẹp nhất nhân Ngày Quốc khánh của các bạn vào ngày 2 tháng 9.

Năm nay, tôi đã có cơ hội trực tiếp chứng kiến sự phát triển đáng kể trong mối quan hệ song phương của chúng ta và những thay đổi tích cực diễn ra nhanh chóng tại Việt Nam. Các bạn có nhiều điều để tự hào về một quốc gia mạnh mẽ, năng động với một nền văn hóa sôi động, gắn bó sâu sắc với bạn bè và các đối tác trong khu vực.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo đi dạo Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội, tháng 7/2018

Việt Nam và Hoa Kỳ đã cùng nhau đạt được nhiều thành tựu trong năm qua. Chúng ta đã mở rộng quan hệ an ninh, phát triển các quan hệ kinh doanh mới và đẩy mạnh mối giao lưu nhân dân giữa hai nước chúng ta.

Các chuyến thăm của Tổng thống Trump, Bộ trưởng Quốc phòng Mattis và Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã củng cố cam kết chung của chúng ta đối với hòa bình, an ninh và thịnh vượng ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương, và chúng ta mong muốn làm sâu sắc hơn quan hệ hợp tác trong năm tới. Hai quốc gia chúng ta có chung tương lai tươi sáng, và tình hữu nghị của chúng ta tràn đầy hứa hẹn hơn nữa.

Nhân ngày Quốc Khánh của các bạn, tôi xin gửi tới mong ước của Hoa Kỳ về một năm tới thanh bình và thịnh vượng".

Theo PV
Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam

Tin tiêu điểm