rssheader

27/10/2020

Quảng Trị: Phong toả nhiều khu vực sau khi có ca nhiễm Covid – 19

07/08/2020, 14:05 GMT+07 | Thời sự
Quảng Trị: Phong toả nhiều khu vực sau khi có ca nhiễm Covid – 19

Nhiều khu vực trên địa bàn khu phố 1, phường Đông Lễ, TP. Đông Hà, thôn Đơn Duệ, xã Vĩnh Hòa (Vĩnh Linh) và Trung tâm Y tế cũ huyện Vĩnh Linh đã được phong toả để đảm bảo an toàn phòng dịch bệnh Covid – 19.

BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị đề nghị, những ai liên quan đến lịch trình di chuyển cũng như tiếp xúc gần với 2 trường hợp trên cần liên hệ ngay với cơ quan y tế nơi gần nhất để được tư vấn hỗ trợ; thực hiện cách ly tại nhà; gọi điện đến số 1900988975 cung cấp số điện thoại những người đã tiếp xúc gần với mình và khai báo y tế.

Sáng nay (7/8) Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 thông tin về 2 trường hợp ở Quảng Trị dương tính với virut SARS-CoV-2 là bệnh nhân 749 - H.T.H (27 tuổi trú thôn Đơn Duệ, xã Vĩnh Hoà, Vĩnh Linh, Quảng Trị) và bệnh nhân 750 tên Đ.H.L (SN 1992, trú khu phố 9 cũ, nay sáp nhập đổi thành Khu phố 1, phường Đông Lễ, TP.Đông Hà, Quảng Trị). Hai bệnh nhân này là bạn bè của nhau và có lịch trình di chuyển dày đặc trên địa bàn.

Nhiều địa bàn có liên quan đối với 2 bệnh nhân dương tính với Covid - 19 tại Quảng Trị đã lập tức bị cách ly.

Cũng trong sáng nay, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đã xác định có 73 trường hợp F1 và hơn 300 trường hợp F2 của hai bệnh nhân nói trên.

Trong các trường hợp F1 có cán bộ y tế Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh (CDC) tỉnh Quảng Trị, cán bộ Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Linh, cán bộ Công an tỉnh Quảng Trị, cán bộ công an huyện Vĩnh Linh, người ở các xã Vĩnh Hoà, Vĩnh Thái, Vĩnh Hà, Vĩnh Lâm.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu người dân tại các điểm đã được phong toả phải chấp hành nghiêm túc lệnh phong toả. Đồng thời kêu gọi người dân toàn tỉnh thực hiện các biện pháp phòng dịch nhằm tránh nguy cơ lây lan cho bản thân, gia đình và xã hội…

Trao đổi với Báo GD&ĐT , Bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị  cho biết, Sở đã chỉ đạo nhanh các cơ sở kiểm tra và nắm tình hình về các trường hợp thí sinh tham dự kỳ thi đối với những địa bàn bị phong toả do dịch bệnh Covid-19 xảy ra.

BCĐ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của tỉnh Quảng Trị kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại các điểm thi.

"Việc kiểm tra này nhằm xác định rõ các thí sinh có hay không việc tiếp xúc với bệnh nhân để từ đó Sở đưa ra phương án đảm bảo nhất cho các thí sinh tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra vào mấy ngày tới"… Bà Hương cho biết.

Cho đến thời điểm này, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị đã triển khai mọi biện pháp, chỉ đạo quyết liệt thực hiện nghiêm túc việc đảm bảo an toàn công tác vệ sinh, khử khuẩn tất cả các địa điểm thi, phòng thi, khu vực sao in, sao, chấm thi. 

Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị phối hợp với Sở Y tế  đã thực hiện việc xét nghiệm cho 246 thí sinh từ Tp. Đà Nẵng trở về từ ngày 1/7-28/7 nhằm đảm bảo an toàn trước khi bước vào kỳ thi...

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm