Bản in

Thời sự

Chủ Nhật, 8/4/2018 16:20

Quảng Ninh tưng bừng Đại hội Thể dục thể thao lần thứ VIII- 2018

Đại hội với chủ đề “TDTT Quảng Ninh – Nâng cao sức khỏe – Tạo nguồn nhân lực”Đại hội với chủ đề “TDTT Quảng Ninh – Nâng cao sức khỏe – Tạo nguồn nhân lực”

GD&TĐ - Sáng 8/4, tại Nhà thi đấu đa năng TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã long trọng diễn ra Lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Quảng Ninh lần thứ VIII-2018.
Tham dự sự kiện có  Thứ Trưởng Bộ VHTT&DL Lê Khánh Hải; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long; và các Phó  Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Thành và bà Vũ Thị Thu Thủy kiêm Trưởng BCĐ Đại hội; cùng đông đảo quần chúng nhân dân người lao đồng, đại diện cho các cơ quan đoàn thể trên toàn tỉnh.
Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Đại hội, phát biểu khai mạc Đại hội.

Phần nghi lễ là màn diễu hành của 31 khối nghi thức, đại diện cho các lực lượng, ban ngành, thành phố, huyện thị. Tiếp theo là các vận động viên thực hiện nghi thức rước ngọn lửa truyền thống từ Đài tưởng niệm các Anh hùng, liệt sĩ được đưa tới sân vận động và Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long trang trọng châm lên đài lửa.

Đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh, châm lửa thắp sáng ngọn đuốc của Đại hội.

Chương trình nghệ thuật, với sự tham gia của hơn 1.000 người, màn đồng diễn nghệ thuật với 3 chương: Quảng Ninh một vùng danh thắng; TDTT Quảng Ninh và chất lượng nguồn nhân lực; Quảng Ninh đoàn kết – xây dựng – phát triển.

Tiếp đó là các màn thi đấu, các môn kéo co với 3 nội dung: Đôi nam, đội nữ và đội nam nữ của hơn 300 vận động viên đến từ 14 địa phương và các đơn vị đầu mối thi đua của ngành Thể dục thể thao, Y tế, Giáo dục, Quân đội, Công an … diễn ra hết sức quyết liệt

Đại hội TDTT tỉnh Quảng Ninh lần thứ VIII năm 2018 với chủ đề “TDTT Quảng Ninh – Nâng cao sức khỏe – Tạo nguồn nhân lực”, đã thu hút sự tham gia của hàng nghìn vận động viên đến từ 14 địa phương trong tỉnh và các đơn vị dẫn đầu thi đua của ngành Thể dục thể thao.

Ngành GD&ĐT đã tham gia với 2.300 học sinh, cùng với 51 thầy cô giáo; Tại các huyện thị và thành phố cũng có 30 lượt thầy cô giáo và học sinh cùng tham gia diễu hành và biểu trưng lực lượng.

Ngày hội của nhân dân các dân tộc trong tỉnh Quảng Ninh

Đại hội đã thực sự là ngày hội của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh Quảng Ninh, nhằm đánh giá sự phát triển của phong trào TDTT trong quần chúng; vận động toàn dân thường xuyên tập luyện TDTT, thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Những VĐV xuất sắc nhất sẽ tham dự tranh tài tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII-2018, diễn ra tại Hà Nội vào tháng 11/2018.

Tranh tài ở 17 môn thi đấu, trước lễ khai mạc đã có 159/165 bộ huy chương cho các giải thưởng tập thể, cá nhân đạt thành tích được trao. Đến thời điểm hiện tại, TP Cẩm Phả  đang tạm dẫn đầu Đại hội, xếp thứ 2 là Thị xã Đông Triều, và thứ 3 là TP Hạ Long. Đặc biệt, đã có 01 kỷ lục được phá ở môn Điền kinh với nội dung nhảy cao của VDV Nguyễn Đức Minh Anh của Đoàn Cô Tô với kỷ lục là 1m90.

ND