Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 26/7/2018 22:42

Quảng Ninh: Tảng đá từ trên cao rơi xuống nhà dân khiến một người tử vong

Lực lượng cứu nạn, cứu hộ đang nỗ lực cứu nạn nhân bị đá đè, ảnh: QTVLực lượng cứu nạn, cứu hộ đang nỗ lực cứu nạn nhân bị đá đè, ảnh: QTV

GD&TĐ - Tảng đá bất ngờ lăn từ trên núi xuống phá hủy tường và một phần mái nhà dân khiến một người bị đè dẫn đến tử vong.

Vào khoảng 4h50’ ngày 26/7, Phòng Cảnh sát PCCC số 2(Cảnh sát PCCC tỉnh Quảng Ninh) đã nhận được tin báo về việc đá sạt, lở vào nhà bà Lê Thị Mận (trú tại tổ 4, khu 1A, phường Quang Hanh, thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh).

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã cử 1 xe và 10 cán bộ đến hiện trường, phối hợp với Phòng hướng dẫn chỉ đạo về CC&CNCH – Cảnh sát PCCC tỉnh Quảng Ninh,Công an phường Quang Hanh cùng người dân khu vực dùng máy kích thủy lực (trưng dụng của các cơ sở xung quanh), các thiết bị cứu nạn, cứu hộ tổ chức để giải cứu người bị nạn.

Hiện trường nơi tảng đá nặng khoảng 10 tấn rơi xuống nhà dân khiến một người tử vong, ảnh: CTV

Qua quan sát tại hiện trường, phần tường và một phần mái nhà bị tảng đá phá hủy. Đến 5h42’ cùng ngày, nạn nhân là anh Vũ Văn Cảnh (sinh năm 1991) bị đá đè lên người đã được cứu ra ngoài, mặc dù được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả (Quảng Ninh) nhưng do vết thương quá nặng nên anh Cảnh đã tử vong.

Được biết, do thời tiết những ngày qua thường có mưa kéo dài với lưu lượng nước lớn khiến các khu vực chân đồi núi dễ gặp tình trạng sạt, lở đá từ trên cao khiến vụ tai nạn không may đã xảy ra.

Phương Linh