Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 21/8/2019 09:25

Quảng Ninh nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất

Ảnh minh họaẢnh minh họa

GD&TĐ -  Ngày và đêm nay (21/8), ở khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ, có nơi mưa rất to. Lượng mưa 50-100mm/24h, có nơi trên 150mm/24h. Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, mưa đá, lốc, sét ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Quảng Ninh nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất.

Ông Nguyễn Văn Hưởng, Phó Trưởng Phòng Dự báo ngắn hạn cho biết: Qua theo dõi các sản phẩm mưa tự động trên khu vực tỉnh Quảng Ninh đang có mưa vừa và mưa to, lượng mưa đo được từ 4h-8h tại một số trạm như sau sau: Chúc Bài Sơn: 95mm, Quất Đông: 68mm, Móng Cái: 56mm, Khe Táu: 55mm.

Trong 3-6 giờ tới, khu vực trên tiếp tục có mưa vừa đến mưa to với tổng lượng mưa phổ biến đạt từ 30-60mm có nơi trên 80mm. Do vậy, tỉnh Quảng Ninh nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, đăc biệt tại các huyện:Hải Hà, Bình Liêu, Tiên Yên, Tp Móng Cái.

Khu vực vùng núi Bắc Bộ và các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Cảnh báo: Đợt mưa này có khả năng kéo dài đến ngày 23/8. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội: Ngày và đêm nay (21/8), có lúc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh.

Vũ Kiên

Tin tiêu điểm