Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 6/12/2018 21:58

Quảng Ninh: Miễn phí tham quan cho hành khách đến Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn

Các du khách trên các chuyến bay đến Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn sẽ được miễn phí tham quan du lịch, ảnh: QTV

Các du khách trên các chuyến bay đến Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn sẽ được miễn phí tham quan du lịch, ảnh: QTV

GD&TĐ - Từ ngày 01/01/2019 đến hết ngày 31/12/2021, tỉnh Quảng Ninh sẽ áp dụng chính sách ưu đãi hỗ trợ mở các đường bay đi và đến Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Cụ thể, hành khách trên các chuyến bay đến Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn sẽ được miễn phí tham quan khu di tích và danh thắng Yên Tử (Uông Bí) và Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, Bái Tử Long (tham quan ban ngày). Theo đó, thời gian miễn phí tham quan cho từng hành khách trong vòng 30 ngày kể từ ngày hành khách đi trên các chuyến bay đến Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Bên cạnh đó, các hãng hàng không trong nước và quốc tế mở đường bay đi và đến Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn sẽ được hỗ trợ 100% chi phí tuyên truyền, quảng cáo trên các phương tiện truyền thông của tỉnh Quảng Ninh.

Hãng hàng không được cấp phép hoạt động kinh doanh vận chuyển hàng không theo quy định có văn bản gửi UBND tỉnh Quảng Ninh về phương án mở đường bay mới. Mỗi đường bay mới của hãng hàng không chỉ được hỗ trợ một lần.

Không chỉ vậy, tỉnh Quảng Ninh cũng sẽ hỗ trợ 100% chi phí hoạt động khai thác vận tải công cộng bằng xe buýt chất lượng cao phục vụ các hành khách đi tàu bay từ Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đến trung tâm các huyện Vân Đồn, TP Cẩm Phả, TP Hạ Long và ngược lại.

Phương Linh

Tin tiêu điểm