Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 6/4/2018 14:04

Quảng Ninh: Hố tử thần sâu chục mét “nuốt” gọn cả người lẫn xe

Quảng Ninh: Hố tử thần sâu chục mét “nuốt” gọn cả người lẫn xe

GD&TĐ - Tại khu vực Cao Sơn, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh bỗng xuất hiện một hố tử thần sâu tới cả chục mét khiến một người dân cùng 2 chiếc xe máy bị cuốn xuống.

Cụ thể khoảng 19h ngày 5/4, anh Nguyễn Công Hoan (SN 1987, ở Cao Sơn, TP. Cẩm Phả, Quảng Ninh) vừa bước chân từ trong nhà ra ngoài cửa thì bất ngờ mặt sân, mặt ngõ sụt xuống sâu tới cả chục mét khiến anh cùng 2 chiếc xe máy bị cuốn xuống phía dưới.

Tiếng động lớn khiến nhiều hàng xóm xung quanh chạy sang và phát hiện sự cố, ngay lập tức mọi người cùng nhau tìm cách đưa anh Hoan cùng một chiếc xe máy lên mặt đất. Chiếc xe máy còn lại của a bị cuốn xuống khá sâu nên mọi người đành chờ lực lượng chức năng đến hỗ trợ.

Sau khi nhận được tin báo, thành phố đã huy động các đơn vị, máy xúc cùng các phương tiện chở đất đá để khắc phục sự cố. Tuy nhiên, khi xe tải chở đất cùng một máy xúc được điều đến hiện trường thì hố tử thần này lại “nuốt” tiếp chiếc máy xúc.

Đến khoảng 21h, nhiều người dân đã phải rời khỏi nhà khi chiếc hố tử thần có dấu hiện mở rộng thêm. Lực lượng chức năng phải mất nhiều giờ để đổ đất đá xuống rồi tiến hành lu lèn và phun bê tông lên phía trên. Đến 1h sáng nay, chiếc hố đã được lấp kín, công tác xử lý sự cố được hoàn tất.

Được biết tại địa bàn TP. Cẩm Phả đã nhiều lần xảy ra tình trạng sụt lún như trên. Trước đó, năm 2017 một hố tử thần sâu hàng chục mét, rộng vài mét cũng đã xuất hiện trên Quốc lộ 18. Cũng tương tự như vậy, năm 2016, một hố tử thần  sâu rộng vài chục mét vuông cũng đã xuất hiện trước cửa Trung tâm thương mại du lịch Bái Tử Long làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới giao thông, đời sống người dân…

Thậm chí vào năm 2013, hố tử thần còn xuất hiện ngay trong sân nhà dân ở Thủy Sơn, phường Cẩm Sơn, TP. Cẩm Phả.

Theo một lãnh đạo thành phố Cẩm Phả (tỉnh Quảng Ninh) cho biết, theo đánh giá ban đầu, nguyên nhân gây lún sụt lần này cũng tương tự như các lần trước là do cấu tạo địa chất tại những khu vực này.

Phương Linh