Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 15/8/2017 08:14

Quảng Ngãi: Vinh danh – khen thưởng nhà giáo, học sinh đạt thành tích cao

GD&TĐ - Tối 14/8, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi long trọng tổ chức lễ Vinh danh – khen thưởng nhà giáo, học sinh đạt thành tích cao năm học 2016-2017. 

Đến dự có ông Lê Viết Chữ - Bí thư Tỉnh ủy; bà Bùi Thị Quỳnh Vân – Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Ngãi; ông Trần Hòa – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi; ông Đặng Ngọc Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi; ông Đỗ Văn Phu – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi, cùng hơn 500 cán bộ, giáo viên, học sinh tiêu biểu, đạt thành tích cao năm học 2016-2017.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đỗ Văn Phu – Gián đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Năm học 2016-2017 diễn ra trong bối cảnh đất nước đang hội nhập sâu rộng với khu vực và quốc tế, ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi đã nỗ lực, chủ động thực hiện 9 nhóm nhiệm vụ, 5 giải pháp; Chương trình hành động số 51 của Tỉnh ủy Quảng Ngãi thực hiện Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT. Đến nay, ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi đã hoàn thành các nhiệm vụ năm học, với nhiều thành quả đạt chất lượng cao.

Trong đó, chất lượng dạy học có những bước tiến đáng khích lệ, số lượng học sinh đạt giải các cuộc thi tăng hơn năm trước. Đặc biệt, có 20 học sinh đạt giải học sinh giỏi quốc gia, thi sáng tạo khoa học kỹ thuật; có 9 giáo viên và 24 học sinh đạt từ 2 thành tích cao. Đây thực sự là những điểm sáng, những tín hiệu đáng mừng, niềm tự hào của ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi.

Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ngãi, ông Đặng Ngọc Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi chúc mừng và biểu dương 423 học sinh xuất sắc, 92 giáo viên tiêu biểu của vùng đất “Núi Ấn, Sông Trà” năm học 2016-2017. Ông Đặng Ngọc Dũng nhấn mạnh: “Những thành tích ấn tượng mà học sinh, giáo viên đạt được thể hiện sự quan tâm, chăm lo đến sự nghiệp giáo dục của Đảng, Nhà nước và toàn xã hội. Đây là những tấm gương sáng trong dạy học, là niềm vui, niềm tự hào của gia đình, nhà trường và quê hương”.

Gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào thế hệ trẻ học sinh, ông Đặng Ngọc Dũng bày tỏ: “ Quê hương chúng ta, đất nước chúng ta còn nghèo. Và nếu so sánh với các nước khác trên thế giới thì đất nước chúng ta càng rất nghèo. Bởi thế, các em đừng bào giờ tự mãn với những kết quả học tập của mình và luôn đặt câu hỏi “Vì sao chúng ta thông minh mà vẫn nghèo?”. Tôi mong các em hãy luôn mang theo câu hỏi trăn trở này để không ngừng nỗ lực, cố gắng vươn lên trong học tập và rèn luyện”.

Ghi nhận những kết quả trong dạy và học, dịp này, UBND tỉnh Quảng Ngãi vinh danh – khen thưởng 423 học sinh và 92 nhà giáo đạt thành tích cao trong năm học 2016-2017.

 

Đại Thắng