Bản in

Thời sự

Thứ Bảy, 4/11/2017 13:59

Diễn biến bão số 12

Quảng Ngãi: Một người chết do bị nước lũ cuốn

Tàu thuyền vào bờ tránh bão.Tàu thuyền vào bờ tránh bão.

GD&TĐ - Do ảnh hưởng của cơn bão số 12, ở huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi, một nạn nhân đã tử vong do bị nước lũ cuốn trôi.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 12, ở Quảng Ngãi 2 ngày vừa qua có mưa to, gây ngập lụt, sạt lở ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt và sản xuất của người dân.

Tình trạng sạt lở đất đã xuất hiện ở một số vùng núi như Ba Tơ và Trà Bồng khiến 4 con trâu bị vùi lấp. Nước lũ cũng đã khiến một nạn nhân tử vong. Nạn nhân là ông Phạm Văn Hiệu (SN 1964, ở xã Ba Tô, huyện Ba Tơ) bị nước lũ cuốn trôi khi đang lội qua suối trên đường đi làm về.

Những cơn mưa to khiến cho mực nước ở các con sông dâng cao. Sông Trà Khúc mức nước đạt 5m, ở mức báo động 2; Sông Vệ lên mức 4,1m, dưới báo động 3.

Mưa to nước sông dâng cao khiến nhiều vùng trũng tại các huyện Mộ Đức, Đức Phổ, Tư Nghĩa, Nghĩa Hành bị cô lập.

Theo báo cáo của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi, lực lượng chức năng đã kêu gọi và hướng dẫn tàu thuyền tìm nơi tránh, trú bão an toàn.

Số tàu cá của tỉnh đang hoạt động trên các vùng biển là: 205 tàu cá, với 3.277 ngư dân. Trong đó, số tàu hoạt động tại vùng biển quần đảo Trường Sa, vùng biển ảnh hưởng trực tiếp của cơn bão số 12 là  75 tàu, 2.195 lao động.

 Các cơ quan chức năng đã liên lạc được 73 tàu, với 2.166 ngư dân di chuyển vào các tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận để tránh, trú bão. Tuy nhiên, đến sang 4/11, vẫn còn 2 tàu, với 29 ngư dân đều ở xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, gồm: tàu QNg 90478 TS do ông Lưu Đình Dũng làm thuyền trưởng, trên tàu còn có 15 ngư dân và tàu QNg 95249 TS do ông Nguyễn Văn Minh làm thuyền trưởng và 13 ngư dân trên tàu.

Đến 9h sáng nay (4/11), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi cho biết, cơ quan này hiện đã liên lạc được với thuyền trưởng hai con tàu này và đã hướng dẫn để tìm nơi trú ẩn an toàn.

Cũng liên quan đến mưa lũ do ảnh hưởng của bão số 12, theo báo cáo nhanh của huyện Ba Tơ, trên địa bàn huyện đã có 1 người chết. Đó là ông Phạm Văn Hiệu, sinh năm 1964, ở xã Ba Tô bị nước cuốn trôi khi đi ngang qua suối vào ngày 1.11 nhưng mãi đến ngày 2.11 mới được phát hiện. Trên địa bàn xã Ba Xa do mưa lớn cũng làm sạt lở núi vào chiều 3.11 làm 4 con trâu bị chết.

Vũ Khánh