Bản in

Thời sự

Chủ Nhật, 21/9/2014 10:17

Quảng Ngãi: Lốc xoáy tốc mái hàng trăm ngôi nhà

Quảng Ngãi: Lốc xoáy tốc mái hàng trăm ngôi nhà

GD&TĐ - Chiều 20/9, trên địa bàn xã Nghĩa Thắng (huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) một trấn lốc xoáy lớn kèm theo mưa lớn dữ dội đã khiến cho hàng trăm ngôi nhà dân bị tốc mái, cây cối ngã đổ la liệt.

Dọc các đường vào các thôn, xóm cây lớn ngã đổ khiến cho giao thông bị tê liệt. Nhiều người dân phải dùng rựa đốn dọn tạm thời để thông tuyến.

Nặng nề nhất là khu vực xóm An Khương, thôn An Cư, có đến hơn 30 ngôi nhà bị tốc mái, đồ đạc hư hỏng. Theo ông Võ Thái Truyền -Chủ tịch UBND xã Nghĩa Thắng - dông lốc đã gây ảnh hưởng rất nặng nề với địa phương. Ước tính thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

“Rất nhiều diện tích cây cối, hoa màu và cây lâm nghiệp bị ngã đổ và khó có thể khắc phục được. Hiện chúng tôi đang chỉ đạo lực lượng xung kích đến các điểm nóng để hỗ trợ người dân khắc phục sự cố” – ông Truyền cho biết.

Toàn bộ hệ thống điện trên địa bàn xã Nghĩa Thắng bị cúp hoàn toàn và đến 21h cùng ngày vẫn chưa khắc phục được. Ngay sau khi sự cố xảy ra lãnh đạo UBND huyện Tư Nghĩa và xã Nghĩa Thắng, đã có mặt tại các điểm bị thiệt hại nặng để chỉ đạo khắc phục. Đồng thời có biện pháp hỗ trợ ban đầu cho người dân bị thiệt hại do lốc gây ra.

PV

Tin tiêu điểm