Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 21/12/2018 09:39

Quảng Ngãi: Kỳ lạ con đường dài hơn 300 m làm suốt 5 năm không xong

Nằm ở trung tâm TP. Quảng Ngãi và chỉ dài hơn 300 m, thế nhưng gần 5 năm qua dự án đường Trần Thủ Độ (TP. Quảng Ngãi) vẫn còn ngổn ngang bùn đất. Chủ đầu tư dự án "né" trả lời. Chủ tịch UBND thành phố thì hứa sẽ cho kiểm tra tiến độ thực hiện.
 
 
 

Năm 2014, dự án tuyến số 1 nối đường Đinh Tiên Hoàng với chợ đầu mối nông sản Quảng Ngãi (nay là đường Trần Thủ Độ) được khởi công. Đến nay đã gần 5 năm trôi qua nhưng hơn 300 m đường vẫn dở dang. Dự án này đang là nỗi ám ảnh đối với người dân phường Nghĩa Chánh và tiểu thương chợ đầu mối nông sản Quảng Ngãi.

Tuyến đường dài hơn 300 m là nỗi ám ảnh của người dân phường Nghĩa Chánh và tiểu thương chợ đầu mối nông sản suốt nhiều năm qua.

Tuyến đường dài hơn 300 m là nỗi ám ảnh của người dân phường Nghĩa Chánh và tiểu thương chợ đầu mối nông sản suốt nhiều năm qua.

"Người dân chúng tôi không còn từ nào để nói về tuyến đường này nữa", ông Lê Lý (phường Nghĩa Chánh) nói với phóng viên Dân trí. Ông kể, rạng sáng 2 hôm trước, một xe chở nông sản vào chợ đầu mối mắc lầy khiến tuyến đường tắc nghẽn. Tắc đường, tai nạn giao thông, xe vận chuyển nông sản ngã đổ... là điều thường thấy ở tuyến đường Trần Thủ Độ. Chú cứ nhìn là biết bà con phải khổ sở như thế nào. Làm gần 5 năm rồi mà mặt đường như cái ao, lúc mưa thì nhầy nhụa bùn đất, lúc nắng bụi mù trời. Chúng tôi hết chịu nổi rồi", ông Lý bức xúc.

Mặt đường nhầy nhụa bùn đất gây khó khăn cho người tham gia giao thông.

Mặt đường nhầy nhụa bùn đất gây khó khăn cho người tham gia giao thông.

Tuyến đường Trần Thủ Độ phục vụ việc đi lại của người dân và hàng ngàn lượt phương tiện vận chuyển nông sản ra vào chợ đầu mối. Thế nhưng, khá nhiều tiểu thương và người dân buộc phải xuống xe dắt bộ khi qua đây.

Bà Trần Thị Lý - tiểu thương chợ đầu mối bức xúc, làm đường cho người dân đi lại chứ đâu phải để bẫy. Suốt mấy năm qua cứ đào lên, lấp xuống biến con đường thành vũng lầy.

"Không biết bao nhiêu người đã té ngã, rau quả hư hết. Buôn bán kiếm từng đồng mà vậy thì ai chịu nổi. Bây giờ qua đây là dắt bộ cho an toàn", bà Lý nói rồi tiếp tục dắt xe trái cây qua những vũng lầy.

Dắt xe là hình ảnh thường thấy trên tuyến đường Trần Thủ Độ.

Dắt xe là hình ảnh thường thấy trên tuyến đường Trần Thủ Độ.

Sáng 20/12, PV Dân trí liên hệ với Trung tâm phát triển quỹ đất TP. Quảng Ngãi - chủ đầu tư dự án, để có thêm thông tin về tuyến đường gây bức xúc cho người dân suốt nhiều năm qua.

Tại đây, ông Nguyễn Tám - PGĐ phụ trách Trung tâm cho biết, cả 2 lãnh đạo đều bận họp và hẹn cung cấp thông tin vào thời điểm khác. Tuy nhiên, khi PV đề nghị được đăng ký lịch làm việc cụ thể thì ông Tám không phản hồi.

Đường giao thông biến thành ao nước.

Đường giao thông biến thành ao nước.

Trưa cùng ngày, ông Phạm Tấn Hoàng - Chủ tịch UBND TP.Quảng Ngãi, cho biết, Thành ủy, UBND thành phố đã có kết luận và chỉ đạo chủ đầu tư phải đẩy nhanh tiến độ để sớm hoàn thành dự án. "Tôi sẽ cho kiểm tra ngay tiến độ thực hiện", ông Hoàng nói khi biết thông tin hoạt động thi công dự án lâu nay vẫn... tạm dừng.

Theo Dân trí

Tin tiêu điểm