Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 16/10/2017 17:21

Quảng Ngãi: Khách du lịch mắc kẹt trên huyện đảo Lý Sơn

Vùng biển Lý Sơn luôn có gió cấp 6 cấp 7 kèm theo sóng lớn.Vùng biển Lý Sơn luôn có gió cấp 6 cấp 7 kèm theo sóng lớn.

GD&TĐ - Những ngày qua, vùng biển Lý Sơn có gió mạnh cấp 6 -7 kèm theo sóng lớn làm nhiều tàu chở khách, hàng hóa không thể ra vào đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi). Huyện đảo Lý Sơn đang gần như bị cô lập với đất liền.
 

Theo đó, từ ngày 14/10, vùng biển Lý Sơn có gió mạnh cấp 6, cấp 7 giật cấp 8 kèm theo sóng lớn. Tuyến giao thông thủy nội địa nối đảo Lý Sơn với cảng Sa Kỳ và ngược lại phải tạm ngừng hoạt động. Nhiều chuyến tàu chở khách, hàng hóa trên tuyến giao thông này không thể ra vào đảo Lý Sơn và đất liền, nhiều hành khách mắc kẹt trên đảo.

Tại đầu bến cảng đảo Lý Sơn, hàng trăm tấn hành, tỏi của nông dân trên đảo được chuyển xuống các tàu chở hàng để chở vào đất liền tiêu thụ, nhưng do ảnh hưởng của thời tiết nên tàu thuyền không thể xuất bến. Nhiều khách du lịch ra thăm quan đảo nhưng không thể vào bờ vì biển động mạnh.

Còn tại đầu bến cảng Sa Kỳ, gần 100 hành khách là người địa phương cùng hàng trăm tấn hàng hóa thiết yếu chở ra đảo phục vụ người dân cũng bị ứ đọng.

Ông Huỳnh Công Trí – GĐ Ban quản lý Cảng Lý Sơn cho biết: Diễn biến thời tiết phức tạp còn kéo dài trong vài ngày tới, do đó, Ban quản lý cảng và các ngành chức năng sẽ theo dõi và thông báo cho hành khách biết để mua vé đi lại khi thời tiết thuận lợi.

Văn Minh – Đại Khải

Tin tiêu điểm